Nissan Navara  รถกระบะแกร่งจากนิสสันที่ถ่ายทอกอารมณ์การขับขี่ได้อย่าน่าประทับใจ แบรนด์นี้ไม่ได้มีดีเรื่องสมรรถนะและความทนทานเท่านั้น ในออสเตรเลีย พวกเขาโชว์ให้เห็นว่า ตัวเองมีศักนภาพมากพอจะทำรถลุยดุได้

Nissan  Navara N-Trek   คือรถที่เราเฝ้ารอ และมันอาจจะเป็นรถตอบโจทย์สายลุยเตะตัดขาค่ายวงรีสีน้ำเงินก็เป็นไปได้ ทางนิสสันมุ่งมั่นในการทำรถกระบะสายลุยออกมา เอาใจลูกค้า รถรุ่นนี้ใช้พื้นฐานจาก   Nissan  Navara  Doule Cab 4×4   พัมนาร่วมกับบริษัทวิศวกรรมยานยนต์ท้องถิ่น  Premcar   สร้างสรรค์ที่สุดนาวาร่า โคตรลุยให้ตรงใจลูกค้า มีเป้าหมายแย่งยอด   Ford Ranger Raptor

์Nissan Navara N - Trek Warior

์Nissan Navara N - Trek Warior

รายละเอียดการออกแบบตัวรถรุ่นนี้พื้นฐานยังคงเหมือนรุ่นปกติโดยส่วนใหญ่ รถเพียงเปลี่ยนจากการใช้ล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว พร้อมยางสำหรับถนนทั่วไป ลดขนาดล้อลงมาเหลือ 17 นิ้ว จัดมากับยาง   Cooper Tire AT3 All Terrain  ขนาด 275/60 สมลงในล้ออัลลอยสีดำ  การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทำให้รถมีความสูงเพิ่มขึ้นจากปกติอีก 40 มม. ช่วยเพิ่มอำนาจการลุย ด้วยความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 268 มม.

เช่นเดียวกันยังมีการตบแต่งอื่นๆ เพิ่มลุคดุและฟังชั่นในการใช้งานที่จำเป็น อาทิ ไฟ Lightbar ยาว 470 มม. วางไว้ที่กระจังหน้า กันชนหน้าใหม่ ทำให้สั้นลง เพื่อเพิ่มมุมไต่ 2 องศา เวลาต้องปีนป่านท่ามกลางขุนเขา ด้านท้ายรถปรับกันชนท้ายให้สั้นลงจากเดิมเพิ่มระยะมุมจากเวลาลงเนินชัน อีก 1 องศา ใส่   Over Fender  สีดำ พร้อมโรลบาร์ที่กระบะท้ายให้ความดุดันลงตัวกว่าเดิม ที่เหลือเพียงลายสติกเกอร์ทีเด็ดเฉพาะรุ่น

์Nissan Navara N - Trek Warior

์Nissan Navara N - Trek Warior

์Nissan Navara N - Trek Warior

ทางด้านในห้องโดยสารไม่ได้ปรับรายละเอียอะไรมาก เปลี่ยนเพียงการตัดเย็บเบาะ เป็นโทนดำเดินด้านส้ม ให้ความรู้สึกลงตัวได้ลุคสปอร์ตเพิ่มขึ้น หัวหมอน สักคำว่า   “N-Trek Warrior” ไว้ชัดเจน เด่นเป็นเสง่าตั้งแต่เริ่มต้น

์Nissan Navara N - Trek Warior

การแต่งรถให้พร้อมลุย ยางอย่างเดียวคงไม่ได้   Nissan  Navara N -Trek Warrior  มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตร เทอร์โบคู่ให้กำลัง 190 แรงม้า รีดแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร มีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และ เกียร์ออโต้ 7 สปีด เลือกได้ตามความถนัด

มีการปรับช่วงล่างทางด้านหลัง เป็นอิสระใช้สปริงแทนตำแหน่งแหนบ พร้อมโช๊คอัพ ช่วยให้เกาะถนนดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงยังติดตั้งชุดยกพิเศษ จาก  Premcar   เพื่อความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น

์Nissan Navara N - Trek Warior

และท้ายสุดป้องกันการลุย ด้วยแผ่นสแตเลาปิดใต้ท้อง มีความหนา 3 มม. ช่วยให้ลุยได้อย่างสบายใจไร้กังวล

นาย แมทธิว ไบลี่ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์   Nissan  Navara  Australia   กล่าวว่า ลูกค้าคาดหวังจากเรามากขึ้น พวกเขาชอบการแต่งรถ และต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้จริงๆ เพื่อพวกเขาจะได้สบายใจเวลาใช้งาน

 

ที่มา   Nissan Australiaแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่