กอดคอมาตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมา  สำหรับ   Nissan   และ   Mitsubishi  มอเตอร์ ในการร่วมมือพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ต่างๆมามกาย และล่าสุด เป็นติวของรถยนต์แบบไฮบริดเสียบปลั้ก

ทการเปิดเผยความร่วมมือดังกล่าว เพิ่งจะมีการเปิดเผยออกมา โดยมีรายงานจาก  Autoexpress   ยืนยันว่าบริษัทรถยนต์ทั้งสองกำลังร่วมมือกันในการพัฒนารถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้กรุ่นใหม่ โดย   Mitsubishi motor   เอง ประสบความสำเร็จในตลาดกลุ่มนี้จากรถยนต์   Mitsubishi  Oulander PHEV   ที่ทำตลาดในยุโรป

นาย ทาคาชิ ชิระคาว่าหัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ   Nissan   ภูมิภาคยุโรป กล่าวเปิดเผยว่า เราให้ความสำคัญอย่างมากในการแปรเปลี่ยนการใช้รถของผู้ใช้จากปัจจุบันไปสู่รถไฟฟ้า ดังนั้นเราต้องสร้างสะพานเทคโนโลยีเพื่อเปลี่ยนแปลงการใช้รถยนต์ในปัจจุบัน และระบบไฮบริดเสียบปลั้กถือเป็นคำตอบที่ดี

การได้  Mitsubishi   เข้ามาอยู่ในครอบครัวนิสสัน ทำให้เรามีโอกาสในการพัฒนารถยนต์ตรงนี้พกเขาประสบความสำเร็จก่อนหน้านี้จาก   Mitsubishi  Outlander PHEV   ในรุ่นต่อไป เราอาจจะนำแพลทฟอร์มมาใช้ร่วมกันระหว่างทั้งสองบริษัท แต่ตอนนี้ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ

แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ ออกมา แต่เจ้ารถยนต์  Nissan PHEV   รุ่นใหม่ เชือว่าจะเป็นรถยนต์นังขนาดเล็กตามการบอกใบ้ในการให้สัมภาษณ์ ส่วนจะเป็นรุ่นไหน เราคงต้องติดตามกันต่อไปในอนาคต

ที่มา   Auto Express

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”57″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่