Nissan Micra N-Sport รถแฮทช์แบ็ครุ่นย่อยล่าสุดที่เพิ่มเข้ามาในตระกูล Micra อันมาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบใหม่ ขนาด 1.0 ลิตร กับเกียร์อัตโนมัติ CVT เป็นตัวเลือก

ชาวไทยจำนวนไม่น้อยรู้สึกเบื่อกับ Nissan March ที่ลากขายมานานหลายปีโดยไม่มีการปรับโฉมใดๆ ทั้งๆ ที่ 2 ปีก่อนหน้า Nissan Micra โฉมใหม่ทั้งคันได้เปิดตัวสู่ตลาดยุโรป ตอนนั้นหลายคนตั้งตารอวันที่ไมคราจะเข้าสู่ไทยมาขายในชื่อมาร์ช เอาเป็นว่าตอนนี้ที่ยุโรปล้ำไปอีกก้าว เพราะ Nissan Micra N-Sport รุ่นย่อยใหม่เตรียมลงลุยตลาดในเดือนกุมภาพันธ์นี้

Nissan March N-Sport
Nissan March N-Sport

Nissan Micra รุ่นปกติ กับรุ่น N-Sport มีเครื่องยนต์ใหม่ 2 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร IG-T 100 สร้างกำลังสูงสุด 100 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตันเมตร มาแทนที่เครื่องเบนซินเทอร์โบ 0.9 ลิตร 90 แรงม้า โดยเมื่อเทียบเครื่องใหม่กับเครื่องเก่า บล็อกล่าสุดแรงกว่า 10 แรงบิด แรงบิดมากกว่า 10 นิวตันเมตร แถมประหยัดน้ำมันสูง

ทั้งนี้ ขุมพลัง IG-T 100 จะมีตัวเลือกระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด กับออปชั่นเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้มาเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ Micra เปิดตัวสู่ประชาชนชาวยุโรป

อีกขุมพลังเป็นหัวใจแรงสุดเพื่อให้เหมาะสมกับ Micra N-Sport โดยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ แบบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร DIG-T บล็อกใหม่เอี่ยมอ่อง สร้างแรงม้า 117 ตัว แรงบิด 180 นิวตันเมตร ซึ่งจับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด เพื่อรีดสมรรถนะรถให้ออกมาสูงสุด

นอกเหนือจากขุมพลังใหม่อันแรงกว่าเดิมแล้ว นิสสันก็ได้ติดตั้งช่วงล่างในรุ่นสปอร์ต ให้มีความสูงตัวถังลดลง 10 มิลลิเมตร พร้อมกับการปรับจูนช่วงล่างกับพวงมาลัย ให้มอบความสนุกสนานคล่องตัวมากที่สุดเมื่อขับขี่

ความหล่อเหลาของไมครารุ่นแรงสุด ถูกบรรจงเสริมแต่งด้วยครอบกระจกข้างสีดำเงา ควบคู่กับล้ออัลลอยไซส์ 17 นิ้ว ลายใหม่ ส่วนกระจกหน้าต่างบานหลังก็เป็นแบบ Privacy glass รมดำเพื่อความเป็นส่วนตัว และท้ายสุดมีปลายท่อไอเสียสีโครเมียม

Nissan March N-Sport

ในประเด็นห้องโดยสารภายใน Nissan Micra N-Sport ตกแต่งด้วยหนังอัลคันทารา บริเวณแผงแดชบอร์ด กับพวกอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ กุญแจ Keyless Entry ปุ่มสตาร์ท และอื่นๆ

สำหรับคำถามที่ว่า Nissan March โฉมใหม่จะมาไทยเมื่อใดนั้น เราคาดว่าอาจเป็นปี 2020 ตามหลังการเปิดตัว Nissan Almera ซึ่งขุมพลังที่ใช้คงเป็นเครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร 100 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ CVT

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”917″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่