มาเสียทีหลังให้คนไทยรอรถไฟฟ้า 100% จากค่ายนิสสัน เพราะข้อมูลเผยแล้วว่า Nissan Leaf ถูกนำมาเปิดราคาจำหน่าย รวมถึงสเป็คข้าวของทั้งหมดในงาน Motor Expo 2018

เมื่อช่วงปลายปีที่ 2017 กระแสข่าวรถไฟฟ้าในประเทศไทยเรียกว่าดุเดือดร้อนแรงมาก เพราะตอนนั้นมีข่าวว่านิสสันจะนำเอารถไฟฟ้ารุ่นยอดฮิต Nissan Leaf มาเปิดตัวพร้อมขายให้ชาวไทยได้จับจอง แต่เอาเข้าจริงพวกเขาก็เลื่อนการเปิดตัวมาจนครบหนึ่งปี และภายในงาน Motor Expo 2018 วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 นี้ Nissan Leaf จะเผยราคากับสเป็คอย่างเป็นทางการแน่นอน

ในแง่รายละเอียด Nissan Leaf โฉมไทยจะได้รับอุปกรณ์มาตรฐานอะไรนั้น ทางเราคาดว่าคงจัดเต็มมาไม่แพ้เวอร์ชั่นญี่ปุ่น และยังเป็นไปได้สูงว่าจะมีจำหน่ายเพียงรุ่นย่อยเดียวด้วยซ้ำ ทั้งนี้ ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการอาจอยู่ราว 1.4-1.6 ล้านบาท เพราะว่าต้องนำเข้ามาจากญี่ปุ่นทั้งคัน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าช่วงแรก Nissan Leaf จะนำเข้าจากญี่ปุ่นมาขายในไทย แต่อนาคตมีโอกาสสูงมากที่นิสสันจะนำเข้าใบไม้มาขึ้นไลน์ผลิตที่ไทย เนื่องจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่านิสสันได้ขอสนับสนุนการลงทุนจาก BOI ในเรื่องการสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนสำคัญของรถไฮบริด และรถไฟฟ้า

อัพเดท   Nissan  Leaf

มาแล้ว   Nissan Leaf   ใหม่ เคาะราคาเฉียด 2 ล้านบาทเป็นค่าตัว

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่