มีคนจับภาพ Nissan Juke ใหม่กับโฉมปัจจุบันวิ่งเทียบข้างใกล้เคียงกัน ซึ่งเผยให้เห็นเส้นสายใหม่ภายในลายพรางสีดำขาว โดยการเปิดตัวจะเกิดขึ้นอีกในไม่ช้า

เร็วๆ นี้ รถครอสโอเวอร์สุดแนวขนาด ฺB-SUV ที่ได้รับความนิยมชาวประชาชนชาวยุโรปมาโดยตลอด กำลังจะเปิดตัวเจนเนเรชั่นที่ 2 เพื่อมาสานต่อความสำเร็จของจู๊คโฉมแรก ล่าสุดมีคนจับภาพรถโฉมปัจจุบันเคียงคู่กับรถโฉมใหม่ที่ใกล้จะเปิดตัว

เมื่อมองจากด้านหน้าจะเห็นว่า Nissan Juke ใหม่มีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย นอกจากนี้ ยังสังเกตุเห็นว่ามีไฟ DRL LED แถบยาวให้ตัวรถดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม แล้วไฟหน้าคาดว่าจะอยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับรถโฉมปัจจุบัน ส่วนของกระจังหน้าแน่นอนแล้วว่าต้องเป็นทรง V-Motion อย่างแน่นอน

ด้วยการที่ Juke ใหม่สร้างบนพื้นฐาน CMF-B ซึ่งได้พัฒนาร่วมกับ Renault นั่นหมายความว่าระยะฐานล้อเพิ่มขึ้น ช่วยให้ห้องโดยสารภายในมีความกว้างขวางขึ้น แก้ปัญหาคนนั่งด้านหลังอึดอัดเหมือนโฉมปัจจุบัน

จากข้อมูลล่าสุดเครื่องยนต์ของฟังกี้เอสยูวีคันนี้ ใช้เป็นขุมพลังเบนซิน 3 สูบ Mild-Hybrid ขนาด 1.0 ลิตร ส่วนเครื่องดีเซลมีขนาด 1.5 ลิตร ที่สำคัญคือมีเครื่องปลั๊กอินไฮบริด 4 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร บวกมอเตอร์ไฟฟ้า สามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าอย่างเดียวได้ 30 กม. ซึ่งมีความจุแบตเตอรีอยู่ที่ 9.8 kWh

เอาเป็นว่าตอนนี้เราทำได้เพียงลุ้นว่า Juke ใหม่จะเปิดตัวเมื่อใด ซึ่งสิ่งที่อยากรู้หลักคงเป็นรูปลักษณ์ดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสารว่าจะน่าใช้เพียงใด

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1183″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่