Nissan Altima 2019 โฉมใหม่หมดทั้งคันที่เพิ่งเปิดตัวช่วงต้นปี กลายเป็นไฟนำทางให้นิสสันหวังเป็นเป้าหมายในการกระตุ้นยอดขายรถซีดาน 

นิสสันได้ลงมือพลิกโฉมรถซีดานกลางรุ่นนิยมของคนอเมริกัน Nissan Altima 2019 ใหม่ ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีในงาน New York AutoShow หลังจากรถโมเดลก่อนมีอายุทำตลาดนาน 6 ปี (โฉมของ Nissan Teana ในบ้าน) โดยอัลติม่ามีจุดเด่นตรงด้านหน้าแบบ V-Motion ตามอย่างรถต้นแบบ Vmotion 2.0 Concept 

แต่ดูเหมือนว่าเกมการตลาดครั้งนี้ของนิสสันต้องใช้ฝีมือมากพอควร เนื่องจากมีตัวอย่างของบริษัทรถหลายรายที่เริ่มส่งสัญญาณ ว่าพวกเขาถอดใจในการพัฒนารถซีดานรุ่นใหม่แล้ว สาเหตุสำคัญก็อย่างที่ทุกคนทราบกัน คือ มาจากความนิยมในรถอเนกประสงค์ทีเพิ่มสูงเรื่อยๆ ถึงอย่างนั้น ทางนิสสันเองก็ยังกัดฟันเดินเกมลุยสู้ด้วยรถซีดานต่ออีกยก

Denis Le Vot ประธานนิสสันอเมริกาเหนือกล่าวอย่างน่าสนใจว่า “ลูกค้ามองเทคโนโลยีเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ซึ่งอดีตที่ผ่านมารถซีดานส่วนใหญ่มีระบบไฮเทคน้อย แต่ตอนนี้เราได้นำความตื่นเต้นจากระบบอันทันสมัยที่สุด มาติดตั้งบนรถซีดานของเราเพื่อดึงดูงใจลูกค้าเรียบร้อย”

จากคำกล่าวของผู้บริหารนิสสัน คิดตามได้ว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นเป็นเรื่องจริง เพราะ Nissan Altima 2019 มีการติดตั้งระบบขับเคลื่อน AWD พร้อมด้วยเครื่องยนต์เบนซินที่สามารถปรับอัตราส่วนกำลังอัดการจุดระเบิด ที่นำเทคโนโลยีมาจาก Infiniti ยิ่งไปกว่านั้นยังให้ระบบ Nissan Connect อันมีฟีเจอร์ Apple CarPlay, Android Auto รวมถึงฟีเจอร์ความปลอดภัย ProPilot กับกล้องมองภาพรอบคัน และระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ

คำถามคือ เหตุใดนิสสันถึงมั่นใจว่ารถซีดานของพวกเขาจะกลับมามียอดขายดีอีกครั้ง เหตุผลก็ไม่ซับซ้อนนัก เพราะทางนิสสันคาดการณ์ว่า ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น บวกกับราคาน้ำมันที่กลับมาอยู่ในทิศทางปรับขึ้น รวมถึงราคาที่มีผลต่อการตัดสินใจ ทั้งหมดนี้ทำให้ลูกกค้ากลับมาเลือกรถซีดาน

สำหรับเรื่องนี้ยังตัดสินอะไรในทันทีไม่ได้ เพราะภาพรวมของตลาดยังเป็นเทรนด์รถอเนกประสงค์อยู่ ซึ่งเราต้องจับตาดูว่านิสสันจะทำได้ไว้อย่างที่คุยหรือไม่


ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่