จับมือกันพัฒนามาตั้งแต่รุ่นที่แล้ว และก็มาแตกคอกันในท้ายที่สุดตอนก่อนจะเปิดตัวรถกระบะรุ่นปัจจุบัน สำหรับอดีตที่ผ่านมาของการพัฒนากระบะของ   Mitsubishi   และ   Nissan  แต่ว่าในอนาคต่อไปในภายภาคหน้ามีการยืนยันว่า บริษัทรถยนต์ทั้งสองราย จะกลับมาจับมือกันอีกครั้ง

เพิ่งจะมีการยืนยันว่า   Nissan  และ   Mitsubishi  เตรียมจะจับมือกันในการพัฒนารถกระบะร่วมกันอีกครั้ง หลังจากถูกซื้อเข้ามาในเครือข่ายบริษัทของ   Nissan  โดยการพัฒนากระบะร่วมกันครั้งนี้เพื่อลดค่าใช้จ่ายของทั้งสองบริษัท ที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการวิจัยและพัฒนา

เรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผยโดย นาย เทรเวอร์ แมน  COO  ของ   Mitsubishi  ว่า ในรถกระบะรุ่นต่อไปของทั้ง   Mitsubishi   และ  Nissan  จะใช้แพลทฟอร์มร่วมกันแต่ในเรื่องของการออกแบบตัวรถจะมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์สนองตอบต่อลูกค้า
นาย แมนนกล่าวว่า แพลทฟอร์มที่จะใช้ร่วมกันในอนาคต ดูเหมือนว่าจะเป็นของทาง   Mitsubishi  มากกว่านิสสัน
“เราได้ลองเปรียบเทียบการใช้จ่ายในการพัฒนาของแพลทฟอรืมรถ ระหว่าง   Mitsubishi   และ   Nissan  เราพบว่าการพัฒนาแพลทฟอร์มของ Mitsubishi  จะเป็นทางออกที่ดีกว่า  ไม่ว่าจะเทคโนโลยีขับเคลื่อนสี่ล้อหรือพื้นฐานทั่วไปที่รถกระบะควรจะมี มันมีความคุ้มค่ามากกว่า”
ทั้งนี้เมื่ออ้างอืงจากตลาดในประเทศไทย โรงงาน   Mitsubishi  ที่เมืองไทยเน้นที่จะผลิตรถกระบะวางจำหน่าย ส่วน   Nissan  ผลิตรถยนต์และรถอเนกประสงค์เป็นสำคัญ ซึ่งการผลิตรถยนต์ดังกล่าวทำให้  Nissan  และ   Mitsubishi  จะมีค่าใช้ในการผลิตลดลง แต่ตอนนี้ยังไม่มีการตัดสินใจอะไรออกมา  

 

ที่มา   สำนักข่าว   Reuter

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”116″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่