ในบรรดารถกระบะที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นิสสัน ถือเป็นรถทีอยู่คู่คนไทยมาช้านาน ด้วยความคงทนแข็งแรง ใช้งานง่าย จากอดีตจนปัจจุบัน นิสสัน จึงถูกใจลูกค้าทั้งหลายไม่น้อย ถึงแม้ชื่อเสียงจะเปลี่ยนไปบ้าง จนวันนี้ ใช้ชื่อว่า   Nissan Frontier  Navara

กระบะเป็นรถที่ถูกวางหมากให้เหมาะในการใช้งาน สมบุกสมบันทนทาน สำหรับนิสสันพวกเขามีชื่อเสียงในเรื่องนี้ ล่าสุด  Nissan USA   เผยเรื่องราวของ ไบรอัน เมอร์ฟี่ ผู้ใช้กระบะ  Nissan  frontier   จนมีตัวเลขล้านไมล์ หรือ 1.6 ล้านกิโลเมตร

ระยะทางเทียบเท่ากับการวิ่งรอบโลกในแนวเส้นศูนย์สูตร 40 รอบ  อาจหาได้ยากมาในโลกความจริง ไบรอัน ซื้อรถมาทำธุรกิจขนส่งอิสระ เขาใช้เวลาหักเลิกงาน ทำอาชีพนี้เป็นงานเสริม เขาเลือกซื้อ  Nissan  Frontier  รุ่นปี 2007 มาเป็นรถคู่กาย และใช้มันเพื่อหาเงินเข้าบ้าน รถคันนี้ เป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ รุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

ถึงรายละเอียดจะต่างจากรถที่วางจำหน่ายในไทยบ้าง แต่ความทนทานครั้งนี้ได้รับการพิสุจน์ผ่านการใช้งานจริง เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา เรือนไมล์วัดครบรอบ 999,999 ไมล์ ถือเป็นรถกระบะนิสสันไม่กี่คันที่่ผ่านบทพิสูจน์นี้

นิสสันเปิดเผยว่า รถของไบรอันไม่มีการปรับปรุงดัดแปลงอะไรเพิ่มเติม เครื่องยนต์และชุดเกียร์ยังเหมือนวันแรกี่เขาขับออกจากโชว์รูม ไม่มีการเปลี่ยนหรือซ่อมแซมชิ้นส่วนใหญ่ๆที่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ และชุดเกียร์

การซ่อมบำรุงมีเพียงการเช็คตามระยะทางที่กำหนด มีการเปลี่ยนชิ้นส่วนสำคัญบางประการ อาทิ หม้อน้ำและไดชาร์จถูกเปลี่ยนที่ 450,000 ไมล์ ทั้งคู่ ไบรอันตัดสินใจขอเปลี่ยนโซ่ราวลิ้น ที่ 700,000 ไมล์ เพื่อความมั่นใจในการใช้งาน  ส่วนชุดคลัทชทที่เราหลายคนคิดว่ามันจะหมดไว้ ปรากฏว่าตลอดระยะทาง ล้านไมล์ เขาใช้คลัทช์ไปเพียงชุดเดียวเท่านั้น

ทั้งนี้  Nissan Forntier   ในอเมริกา ยังไม่มีการปรับโฉมนับตั้งแต่เปิดตัวรุ่นใหม่ในปี 2007  ทางนิสสันวางแผนจะเผยโฉมรุ่นใหม่ในปีนี้ พร้อมเครื่องยนต์รุ่นใหม่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่