ตั้งแต่ ซูปร้าใหม่ ออกมาหลายคนดูจะจับจ้องไปที่นิสสัน ซึ่งสมควรจะต้องป้องกันบัลลังค์แชมป์รถสปอร์ต โดยเฉพาะความล่าช้าของ   Nissan  Z   ใหม่ ที่ทางบริษัทน่าจะต้องเผยโฉมแล้ว แต่กลับโดนยืดเวลาออกไปอย่างต่อเนื่อง 

กระแสข่าวล่าสุดว่าที่   Nissan  Fairlady   หรือ   Nissan  Z   ใหม่ จาก Response.jp   ระบุว่า มีความเป็นไปได้สูงที่นิสสัน อาจจะจับมือกับค่ายรถยนต์เยอรมัน เหมือนทาง   Toyota  โดยแบรนด์รถยนต์จากเมืองโยโกฮาม่า มีแผนจับมือกับ   Mercedes Benz ในการพัฒนารถสปอร์ตใหม่

ตามข้อมูลจากอดีจความร่วมมือ ชี้ว่า   Nissan   ร่วมมือกับ   Mercedes   มาในระยะใหญ่แล้ว ตั้งแต่โครงการกระบะรุ่นใหม่ ที่จับเอา  Nissan  Navara  ไปพัฒนาเป็น   Mercedes Benz  X Class  หรือโครงการล่าสุดของ   Infinity   รุ่น  QX30   พัฒนาจากแพลทฟอร์มของ   Mercedes Benz  GLA  ใหม่ 

2018 Nissan 370Z Heritage Edition 5 

แม้ว่าจากรายงานจะยังไม่มีความชัดเจน แต่   Nissan  Z   ใหม่ เชื่อว่าจะมีวางจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่   รุ่นเริ่มต้นที่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ  จากทางเมอร์เซเดส ส่วนรุ่นท๊อปจะใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่ จากอินฟินิติ เครื่องยนต์  V6   ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จคู่ จาก   Infinity  Q60   ให้กำลัง ถึง 300 แรงม้า 

อย่างไรก็ดีในรายงานไม่ได้ชี้ถึงกรอบเวลาที่รถรุ่นนี้จะออกมาวางจำหน่ายในอนาคตอย่างชัดเจน ทว่ามีความเป็นไปได้ที่นิสสันจะเร่งมือในเร่ื่องนี้ หลัง   370Z   ขายมาตั้งแต่ปี 2008 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่