นิสสัน ประเทศไทย ปล่อยภาพและข้อมูลเบื้องต้นของซิตี้คาร์คันใหม่ ซึ่งคาดว่าจะใช้ชื่อ Nissan Almera ต่อยอดความสำเร็จ และเร็วๆ นี้มันจะเปิดตัวสู่สายตาประชาชน

เราเคยนำเสนอข่าวไปเมื่อต้นปีว่านิสสันเมืองไทยจะมีรถตัวขายคันใหม่ ซึ่งก็คือรถในกลุ่ม B-Segment หรือ Eco car ที่ในอนาคตจะยุบรวมเข้าเป็นหนึ่งเดียว โดยรถคันนั้นคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเจ้า Nissan Almera ซีดานคันเล็กแต่ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง ที่ล่าสุดทางนิสสันเพิ่งปล่อยภาพสเก็ตรวมถึงข้อมูลบางส่วนออกมา

อันที่จริง Nissan Almera ใหม่ ก็คือรถคันเดียวกับ Nissan Versa ที่เพิ่งเปิดตัวสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาเมื่อช่วงกลางปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งโฉมเมืองลุงแซมจะคบหากับขุมพลังเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ CVT ส่วนอัลมีร่าเวอร์ชั่นไทยคันใหม่นั้น มีการคาดการณ์กันว่าคนไทยจะได้ใช้เครื่องเบนซินเทอร์โบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร ในรหัส IG-T 100 ซึ่งน่าจะมีแรงม้าอยู่ในช่วง 80-100 ตัว และจับคู่เกียร์อัตโนมัติแบบ CVT

ในเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกนั้น Almera ใหม่ ดีไซน์ให้มิติภายนอกปราดเปรียวขึ้น กว้าง และยาวขึ้นภายใต้ปรัชญาในการสร้างสรรค์รถยนต์แบบ “รูปทรงเรขาคณิตที่สื่อถึงอารมณ์ หรือ Emotional Geometry” มีองค์ประกอบที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ เช่น กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้า และไฟท้ายแบบบูมเมอแรง เสาหลังคาท้ายที่ตั้งชัน (kick-up C-pillars) และ หลังคาแบบลอยตัว (floating roof) ส่งต่ออัตลักษณ์ของแบรนด์ให้มีความต่อเนื่องในรถยนต์นิสสันทุกรุ่น

ทั้งนี้ ภายในตัวรถได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อรองรับแผงหน้าปัดใหม่ หน้าจอแบบอินโฟเทนเม้นท์ ระบบข้อมูล และความบันเทิงในรถยนต์ พวงมาลัย เบาะนั่ง และห้องโดยสารที่มีสไตล์ ใช้วัสดุคุณภาพสูง และเน้นความประณีตในการประกอบ ช่วยเสริมความโดดเด่น และหรูหราให้กับรถในเซ็กเมนต์นี้

วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Almera ใหม่ ถือว่าใกล้เข้ามาทุกขณะ ซึ่งรถยนต์คันนี้เปรียบเหมือนผู้ตัดสินชี้ชะตาของนิสสันประเทศไทย ว่าอนาคตต่อจากนี้จะอยู่หรือไปก็ขึ้นอยู่กับมัน…

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่