ในบรรดารถซิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน เชื่อเลยว่า   Nissan GT-R   เป็นรถที่หลายคนหมายปอง และล่าสุด สำนักแต่งชั้นนำ  Nismo  ส่งว่าที่รุ่นใหม่ที่เน้นขับอรงมันส์เป็นพิเศษออกมาสำหรับใครที่อย่าซิ่งเน้นสายสนามครบเครื่องพร้อมลุยตั้งแต่แกะกล่อง 

นี่คือ   Nissan  GT-R Nismo  GT3 เจ้าก๊อดจิตัวแรงสนามของจริงจากค่าย Nismo  ที่สร้างขึ้นมาเอาใจสาวกสายสนามที่ต้องการรถซิ่งถึงใจเร้าอารมณ์พร้อมคว้าชัยชนะเมื่อได้ขับขี่ รถรุ่นนี้เป็นรถที่ผลิตตามสั่งเท่านั้น  โดยใช้พื้นฐานตัวรถจาก   Nissan  GT-R (R35)   Nismo   มาตอบโจทย์ลูกค้า จัดการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับงานซิ่งตรงตามกฎการแข่งขัน   FIA GT3    

โดยปัจจุบันรถรุ่นนี้ถูกใช้ในการแข้งขันสำคัญต่างๆ อาทิ  Super GT ในรุ่น   GT 300  , Blancpain Endurance GT  โดยเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2012 และได้รับความนิยมจากลูกค้าที่ต้องการรถยนต์ที่ใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะ 

Nissan GT-R Nismo GT3

Nissan GT-R Nismo GT3

ในปีนี้ทาง   Nismo   จัดการอัพเดท ตัวรถให้มีความทันสมัยลงตัวมากขึ้นด้วย การพัฒนาความแข็งแกร่งและระบบช่วงล่างให้ตอบรับกับยางจากทุกผู้ผลิต ให้มีความมั่นใจในการซิ่งขับขี่ หัวใจสำคัญคือการผลักเครื่องยนต์เข้าไปหาห้องขับมากขึ้น 150 มม. และลดระดับเครื่องต่ำลงกว่ารุ่นปี 2015  ช่วยทำให้มีการกระจายน้ำหนักดีขึ้นในระว่างการขับด้วยความเร็ว หรือยามเข้าโค้ง 

นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนชิ้นส่วนช่วงล่างบางรายการทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง โดยเฉพาะด้านหน้าออกแบบชุดคานหน้ารถใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้น  

Nissan GT-R Nismo GT3

Nissan GT-R Nismo GT3

นาย ทาคาโอะ ทาคากิริ  CEO  ของ Nismo   เปิดเผยว่า  การพัมนารถรุ่นปี 2018 นั้น เป็นการใช้ประสบการและความเชี่ยวชาญในการสร้างสรรพวุธทางด้านความเร็วขึ้นมา ทั้งหมดเกิดขึ้นจากประสบการณ์ในการแข่งรถตลอดหลายปีที่ผ่านมา  มันทำให้รถมีความสามารถมากขึ้นอย่างชัดเจน อาทิ การเข้าสู่ตำแหน่งอันดับที่ 3  ในการแข่งรุ่น   GT300   ของรายการแข่งขัน   Super GT   และ การสามารถรั้งอันดับ 3 ในการแข่งขัน   Blancpain GT Asia   

อย่างไรก็ดีนอกจาก การเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่แล้ว ทางนิสโม่ ยังสร้างความประหลาดใจด้วยการให้ลูกค้าสามารถเลือกจะติดแอร์ได้เป็นออพชั่น สำหรับคนที่ต้องการ เพื่อลดการเหนื่อยและเมื่อยล้าจากการขับขี่ในยางรายการที่อาจจะใช้เวลาแข่งยาวนาน  

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

Ridebuster

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”597″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่