ไม่รู้ว่าทาง   Nissan   คิดอะไร กันอยู่หลังล่าสุด  ออกมาเปิดเผยว่าทางบริษัทอาจะเปลี่ยนใจทำรถยนต์อเนกประสงค์ในแบบรถสปอร์ตและเจ้ารถที่ว่านี่จะออกมาในเร็วๆนี้ ด้วยชื่อ  Nissan Z   ซึ่งเดิมทีเป็นรถยนต์สปอร์ตคูเป้

ตำนานที่ยาวนานของรถยนต์  Nissan  Z   ดูจะมาจบลงในวันนี้หลังจากมีข้อมูลชัดมากว่า  Nissan  จะเอาชื่อสปอร์ตคูเป้เดิม   Nissan Z   มาใช้กับรถยนต์อเนกประสงค์ หรือไม่ก็คงเป็นรถสปอร์ตอเนกประสงค์ หลัง   Caradvice   เปิดโดยอ้างคำกล่าวของฝ่ายบริหาร พอล วิลคอก ประธาน   Nissan Europe   ที่ออกมาเปิดเผยว่า  370z   อาจจะเป็นรุ่นสุดท้ายในตระกูล

Nissan Grip Z Concept

ไม่รู้ว่า   Nissan   ไปเอาความคิดเดียวกันนี้มาจาก  Mitsubishi  Motor  หรือเปล่าด้วยแนวทางมาคล้ายกันเลยทีเดียว โดยเมื่อปีกลาย   Nissan  ก็เปิดเผยรถยนต์สปอร์ตกึ่งอเนกประสงค์อออกมาในนาม   Nissan  Grip Z Concept  ซึ่งหลายคนก็คาดว่ามันจะเป็นว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่

ทางด้าน วิลคอก กล่าวสั้นว่า เขาจะไม่พูดถึงผลิตภัณฑ์ในอนาคต แต่เขาเปิดเผยต่อว่า   Nissan  เรามีแผนที่จะสร้างรถยนต์กลุ่มใหม่ ไม่ใช่รถยนต์ทีมีอยู่แล้วมันเสียเวลาที่จะเดินตามรอยคนอื่น แต่เราต้องสร้างทางของเรา และเรามีประวัติศาสตร์สำคัญยาวนานในเรื่องสมรรถนะในการขับขี่ด้วย

แม้จะยังไม่มีความชัดเจน แต่จากเรืองราวต่างๆ มีความเป็นไปได้สูง ที่   Nissan   จะเปิดตัวว่าที่   Nissan Z   ออกมาในนามรถยนต์อเนกประสงค์แต่จะเป็นอย่างที่เราคิดไหม คงต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มาข่าว   Caradvice

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไปแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่