จับมือกันมายาวนาน สำหรับ   Toyota  และ   BMW   หลังจากมีโครงการความร่วมมือต่างๆมากมาย ในที่สุด อาจจะมีโครงที่ทำให้หลายคนต้องทึ่งเมื่อ   Toyota Corolla   อาจจะได้เครื่องยนต์   BMW  ในว่าที่รุ่นต่อไป

เรื่องนี้มีกระแสข่าวอย่างหูในตลอด  2-3   วันที่ผ่านมา หลังจากมีรายงานข่าวออกมาจาก  BMW Blog   ว่า อาจจะมีความเป็นไปได้ที่ทาง   Toyota   จะใช้เครื่องยนต์ของ   BMW  มาประจำการในว่าที่รถยนต์โตโยต้าโคโรลล่า รุ่นต่อไป

โดยในตอนนี้เท่าที่มีข้อมูล   Toyota Corolla   รุ่นต่อไปจะมาพร้อมแพลทฟอร์มใหม่ล่าสุด   TNGA   และจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5   ลิตร แบบสี่สูบแถวเรียง รวมถึง  1.5   ลิตร ไฮบริด ตลอดจนยังจะมีรุ่นเครื่องยนต์  1.2   ลิตร เทอร์โบ และเครื่องยนต์  1.8   ลิตรดั้งเดิม

แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยว่า  BMW  จะนำเครื่องยนต์รุ่นอะไรมาให้สาวก  Toyota  ได้เสวยกัน แต่เชื่อว่า น่าจะเป็นรุ่นท๊อปของรถรุ่นนี้เท่านั้น ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เจ้าสมรรถนะ

โดยทาง Toyota  ยังไม่ออกมายอมรับหรือเปิดเผยอะไรในเรื่องดังกล่าว แต่เรา   RideBuster   เชื่อว่าน่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด  2.0   ลิตร ที่ทาง   BMW   ถนัดอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบัน   BMW  มีเครื่องยนต์รหัส   B48   ประจำการอยู่แล้ว

 

ที่มา  BMW Blog

 

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่