กำลังเป้นประเด็นสังคมที่ทำให้หลายคนสนใจทันที เมื่อมีการแบ่งปันข้อมูลผ่านสื่อต่างๆ ออกไป ว่า ทางสำนักงาน ตณะกรรมการประกอบและส่งเสริมธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. มีนโยบายให้รถยนต์ที่ติดกล้องวงจรปิดที่รถ  มีสิทธิ์ที่จะได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันภัยในปีถัดไป หรือเมื่อต่อประกันภัยกับบริษัทต่างๆ

ล่าสุดทางทีมงาน   Ride Buster  ได้ทำการโทรไปสอบถามถึงข้อเท็จจริงของสายด่วนคปภ. ผ่านช่องทาง  1186  ตามที่มีการพูดถึงอย่างหนาหูในโลกโซเชี่ยล ว่า คปภ. ให้รถที่มีการติดกล้องหน้ารถสามารถได้รับลดหย่อบเบี้ยประกันได้สูงสุดถึง  10%  ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความจริง ตามบันทึกที่ได้มีการส่งต่อ หรือแบ่งปันบนโลกออนไลน์
แต่ทั้งนี้การที่ผู้เอาประกันภัย จะได้รับส่วนลดสูงสุดร้อยละ  10   จะต้อขึ้นอยู่กับดุลยพินิชของบริษัทที่รับทำการประกันภัยดังกล่าว ว่าจะให้ส่วนลดเท่าใด ไม่ใช่ว่า จะสามารถลดได้เต็มร้อยละ  10  ทั้งหมด
ทั้งนี้ตามประกาศใหม่ล่าสุดจาก คปภ. ที่ออกมาเมื่อวันที  3  มีนาคม   พ.ศ.  2560   ได้ กำหนดระเบียบใหม่ที่ใช้ชื่อว่า ให้ใช้อัตราดอกเบี้ยประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ สำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด
โดยในระเบียบใหม่ของ คปภ. นั้นให้ทางบริษัทประกันภัยต่างๆ  พิจารณาลดค่าเบี้ยประกันภัยสุทธิอีก ร้อยละ  5 และสูงสุดไม่เกินร้อยละ  10  สำหรับผู้เอาประกันที่มีการช้านกล้องวงจรปิดติดรถยนต์ หรือกล้องหน้ารถ  ที่เอาประกันในระหว่างสัญญา โดยจะต้องใช้งานกล้องดังกล่าวในการขับขี่
ปัจจุบันกล้องหน้ารถ ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาจากผู้บริโภค เนื่องจากมีราคาไม่แพง และมีคุณสมบัติทั้งป้องปรามเหตุ และบันทึกเหตุการณ์ที่อาจจะเป็นภัยในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่