ตั้งแต่เริ่มตั้งไข่ จนจะเปิดตัวออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอนาคตอีกไม่ช้า   Toyota  Supra   เป็นที่เฝ้ารออย่างมากในฐานตำนานที่จะประชัน กับ   Nissan  GT-R   ใหม่ แต่ในวงข่าวบางครั้งก็มีการพูดถึงในเชิงข่าวลวงบ้างข่าวจริงบ้าง และข้อมูลล่าสุดที่ออกมา ก็กำลังเปลี่ยนทุกอย่างไปจากที่เราเคยรู้เกี่ยวกับ   Toyota Supra   รุ่นใหม่ 

รายงานสุดเกี่ยวกับรถยนต์  Toyota  Supra   ใหม่ ออกมาจากกระดานสนทนาในต่างประเทศ โดยมีสมาชิกระดับสูงของกระดานสนทน อ้างตัวว่า มีโอกาสพูดคุยกับ ผู้ใกล้ชิดโครงการ  ที่ยอดออกมาเปิดเผยข้อมูลบางส่วนตัวรถหลังจากที่ในกระแสข่าวออนไลน์และโซเชี่ยลมีแต่เรื่องลับลวงพลาง และไม่จริงเกี่ยวกับ   Toyota Supra  ใหม่ เยอะมาก

ชายคนที่เขาเข้าถึงข้อมูล ใช้ชื่อว่า เดฟ  และเปิดเผยเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก เกี่ยวกับ   Toyota Supra  ใหม่ 

เรื่องแรก คือ เครื่องยนต์   Toyota Supra  ใหม่ ไม่ใช่เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ที่หยืบยืมจาก   BMW   อย่างที่หลายคนเข้าใจกัน มันเป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่เกิดจากการพัฒนาร่วมของ   BMW   และ  Toyota  เครื่องยนต์ใหม่รุ่นดังกล่าวเป็นเครื่องยนต์แบบ V6  ขนาด 3.5  ลิตร เทอร์โบชาร์จคู่ ไม่มีการเปิดเผยสมรรถนะ แต่เขาบอกเพียงแค่ว่าจะมีกำลังมากกว่า 400 แรงม้า

Toyota Supra Concept Tokyo -2

ประการต่อมา   Toyota Supra  จะมีรุ่นเกียร์ธรรมดาให้เลือกแน่ ตรงนี้เป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนต่างใจชื้นและดีใจมากขึ้น หลังจากมีกระแสข่าวว่า   Toyota   อาจจะมาแนวเดียวกับ   Nissan GT-R   ซึ่งทำให้หมดสนุกสำหรับสาวกซิ่งตัวจริง 

ยิ่งกว่านั้น ที่หลายคนสนใจคือมันจะมีรุ่นไฮบริดหรือไม่ ทางนายเดฟ บอกว่า จะมีเกิดขึ้นแน่แต่จะต้องเป็นช่วยครึ่งหลังของการวางจำหน่ายรถยนต์   Toyota Supra  ใหม่ ไปแล้ว และจะวางลำดับเป็นรถรุ่นท๊อปเท่านั้น 

และท้ายสุดการวางจำหน่าย  เดฟกล่าวว่า รถจะพร้อมขายในปี 2019 หรือ 2 ปี ต่อจากนี้ แต่ จากข้อมูลที่ออกมาในช่วงก่อนงาน   Tokyo  Motor Show  2017   ระบุว่าทาง  Toyota จะเปิดตัวรถในงาน   Tokyo Motor  ปีนี้ ในเวอร์ชั่นขายจริง  

 

ที่มา ih8mud Forum

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”77″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่