ถึงนิสสันจะนำเสนอรถยนต์ Nissan GT-R มานานกว่า 12 ปี แล้ว และหลายค่ายเริ่มทำรถใหม่มาสู่เจ้าขาแรงค่ายนี้ หากนิสสันเหมือนจะยังไม่คิดทำรุ่นใหม่ ออกมาในเร็วๆ นี้ อย่างที่หลายคนหวังไว้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า นิสสัน พยายามจะสร้างรถยนต์ Nissan GT-R รุ่นใหม่ ออกมาตอบตลาดในเร็วๆ นี้ หลังลูกค้าเริ่มมีเสียงเรียกร้อง และรถใหม่ๆ จากคู่แข่งดาหน้าเข้าสู่ตลาดต่อเนื่อง กำหนดการเดิม คือภายในปี 2022 หรือาจเร็ว กว่านั้น แต่เหมือนนิสสันจะยังไม่คิดว่าต้องรีบในการทำขาแรงรุ่นใหม่ออกมา

นาย ฮิโรชิ ทามูระ ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ Nissan GT-R เผยกับสื่อออสเตรเลีย Carsale ว่า ทางนิสสนัยังเพิ่งเริ่มพูดคุยเรื่องรถยนต์ R36 เท่านั้น และอยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่าจะทำมันเป็นแบบไหน ระหว่างเครื่องยนต์ไฮบริด หรือ จะหนีไประบบไฟฟ้าล้วนเลย

เขาไม่ได้เปิดเผยข้อมุลอะไรมาก แต่ยอมรับว่า ขณะนี้ในบริษัทเริ่มมีการพูดถึงรถยนต์ Nissan GT-R รุ่นใหม่ แต่รายละเอียดการตัดสินใจ ยังไม่มีออกมาจากคณะกรรมการบริหาร

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือว่า ทาง นิสสัน วางแผนจะลากรถรุ่นปัจจุบัน ขายต่อไปถึงปี 2027 หรือ อีก ราวๆ 9 ปี ข้างหน้า แน่นอนว่าจะต้องมีการปรับรุ่นปรุงโฉมรถให้ทันยุคทันสมัย เพียงแค่ใช้เครื่องยนต์เดิม และการวิศวกรรมเดิม ก่อน จะแนะนำรุ่นใหม่ออกมา

อย่างไรก็ดี Nissan GT-R รุ่นปัจจุบันขายมานานกว่า 12 ปี นับตั้งแต่เริ่มทำตลาด แม้มันจะได้รับการยอมรับจากลูกค้าที่ชอบความแรงรักความเร็ว แต่การล่าช้าในรถใหม่ อาจส่งผลต่อตลาดรถสปอร์ตของนิสสัน [ngg src=”galleries” ids=”1117″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่