นับถอยหลังเข้าใกล้วันเปิดตัว Honda Jazz โฉมใหม่ขึ้นทุกวัน โดยล่าสุดสื่อญี่ปุ่นได้ทำภาพเรนเดอร์ที่เผยให้เห็นรายละเอียด ก่อนรถจะโชว์ตัวในงาน Tokyo Motor Show 2019

กล่าวถึง Honda Jazz รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ขนาดซัพคอมแพ็คหรือ B-Segment ที่บางคนเรียกกัน มีอายุมากว่า 18 ปี นับตั้งแต่รถโฉมแรกเปิดตัวเมื่อปี 2001 แน่นอนว่ารถคันนี้ได้รับความที่ไทยเป็นอย่างมากไม่แพ้ที่ญี่ปุ่น และเดือนตุลาคมนี้ในงาน Tokyo Motor Show 2019 รถแจ๊สเจนฯ 4 ก็เตรียมเผยตัวเป็นทางการหลังจากให้แฟนๆ รอกันมานาน

ก่อนการเปิดตัวทางสื่อรถยนต์จากแดนปลาดิบ ได้จัดทำภาพเรนเดอร์ของ Jazz (FIT) เพื่อเรียกน้ำย่อยของบรรดาแฟนคลับให้ออกมาคุกกรุ่นเตรียมรอ จากภาพจะเห็นว่ารถคันใหม่จะมีรูปร่างหน้าตาน่ารัก ลักษณะไฟหน้าคล้ายกับตาของหุ่นยนต์ในภาพยนตร์การ์ตูน ซึ่งภาพนี้มีโอกาสที่รถคันขายจริงจะเป็นไปตามอยู่พอสมควร

นอกเหนือจากขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 3 สูบ 1.0 ลิตร ตัวเลขแรงม้าระดับ 100 ตัว กับเครื่องเบนซินไฮบริด i-MMD ขนาด 1.5 ลิตร ทางแหล่งข่าวญี่ปุ่นยังมีการบอกอีกว่าอาจมีรุ่น Type R ที่ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบเรียง ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 220 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 245 นิวตันเมตร ออกตามมาภายหลัง

ทั้งนี้ ประเด็นรูปลักษณ์ภายนอกไปจนถึงการที่แจ๊สใหม่อาจมีรุ่น Type R จริงหรือไม่นั้น ขอให้อดใจรอซักนิดเราเชื่อว่าไม่นานเกินรอ แต่ที่แน่ๆ ชาวไทยจะได้ใช้เครื่องเทอร์โบ 1.0 ลิตร กับไฮบริด 1.5 ลิตร ในเปอร์เซ็นต์สูงมาก

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่