ตั้งแต่มีกระแสข่าวออกมาต้องยอมรับว่า หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อทาง   Mercedes AMG   มีแนวคิดในการสร้างรถยนต์   F1   ที่สามารถขับขี่ได้ตามถนน

แนวความคิดนี้ไม่มีค่ายไหนเคยคิดจะทำมัน แต่หลังจากที่มีข่าวออกมา รวมถึงข้อมุลต่างๆ หลุดมาอย่างต่อเนื่องก็ชัดเจนว่ารถคันนนี้มีจริง และมันใกล้พร้อมขายแล้ว โดยทาง Mercedes Benz  จะผลิตรถรุ่นนี้เพียง 275 คัน เท่านั้น และล่าสุดก็มีข้อมุลใหม่ๆ ที่น่าสนใจเข้ามา 

Mercedes Benz  เพิ่งจะเปิดเผยข้อมูลบางส่วนของรถยนต์  Mercedes AMG  Project one , ภายในงาน ครบรอบ 50 ปี  Mercedes AMG   ทางเมอร์เซเดส ประกาศข้อมุลใหม่ของ   Mercedes Benz  Project one   ในระหว่างการแข่งขัน   24 hr Endurance  Race  ที่ Nurburgring 

z_amg_x1_hypercar

mercedes_amg_r50
นาย โทไบอัส โมเออร์ หัวหน้าของ   AMG   กล่าวว่า Mercedes Benz AMG   จะเป็นรถที่มาพร้อมเครื่องยนต์  V6   ขนาด 1.6  ลิตร  พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เดียวกับที่ใช้ในรถแข่งของ   Lewis Hamilton   เมื่อปี 2015  

ตัวเครืองยนต์ดังกล่าวจะถูกเปลี่ยนลูกสูบ,เพลาข้อเหวี่ยง, และ ระบบอิเล็กทรอนิกส์ให้เหมาะกับใช้บนถนน แต่นายโทไบอัส กล่าวต่อว่า เจ้าเครืื่องยนต์ในว่าที่สุดซิ่งบล็อกนี้อาจจะมีเรื่องขัดใจลูกค้า คือ มันต้องมีการทำการถอดประกอบเปลี่ยนชิ้ส่วนใหม่ หรือ  Overhaul   ทุกๆ ระยะ 50,000 กิโลเมตร  

และยังจะเดินเบาที่ความเร็วรอบเครื่องยนต์ 4,000 รอบต่อนาที และ มีความเร็วรอบสูงสุด 13,500 รอบต่อนาที  

รอบเครื่องยนต์ไม่ใช่อย่างเดียวที่ให้พละกำลังในเจ้า  F1   สายถนนของค่ายดาวสามแฉก มันยังมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว โดยตัวแรกจะมีกำลังเทียบเท่า 107 แรงม้า มีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้เทอร์โบไม่รอรอบและทำงานตลอดเวลา ส่วนอีกตัวเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าที่ต่อตรงเข้ากับข้อเหวี่ยงเครื่องยนต์ ให้กำลัง 161 แรงม้า  นั่นทำให้เจ้า   F1   คันนี้สามารถแล่นตัวเปล่า ด้วยไฟฟ้าได้ไกลถึง  24 กิโลเมตร 

ตัวรถมาพร้อมแบตเตอร์รี่ที่วางไว้ตรงกลาง มีน้ำหนัก 100 กิโลกรัม ทำให้รถมีสเถียรภาพในการขับขี่ และมั่นใจในยามเข้าโค้ง ในขณะที่ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลใหม่ แต่ก่อนหน้านี้เราก็มีข้อมูลว่าเจ้า F1   สายถนนคันนี้ จะมีน้ำหนักเพียง 1,315  กก. และระบบขับเคลื่อน มีน้ำหนักเพียง 425 กก. 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่