เปิดตัวสมรรถนะความแรงและมั่นใจในการขับขี่ได้อย่างถึงอกถึงใจ สำหรับรถยนต์   Honda  Civic Type R   ใหม่ทีเผยตัวออกมาด้วยระยะเวลาต่อรอบสนามนูเบอร์กริง 7.43.8 นาที และมันทำให้ทั่วโลกสนใจ ในการกลับมาของเจ้ายอดรถสปอร์ตสายเลือกฮอนด้า ในฐานะรถยนต์ขับหน้าเร็วที่สุดในสนามแห่งนี้ แต่นอกจากการได้คว้าชัยเรื่องเวลาและตำแหน่งแล้ว มันยังชนะรถีกหลายคันที่เคยวิ่งทำลายสถิติที่นี่ ลองมาดูสิว่ามีคันไหนบ้าง

 

อันดับ 10 Land Rover – Range rover Sport SVR

เจ้าอเนกประสงค์สุดหรูราคาหลายล้านคันนี้เป็นเจ้าของสถิติรอบสนามนูเบิร์กริง 8.14 นาที โดยมันมีเวลาใกล้เคียงกับ   Porsche  Cayenne   ด้วยเครื่องยนต์  V8 ขนาด 5.0 ลิตร พร้อมซุปเปอร์ชาร์จให้กำลัง 550 แรงม้า ในร่างหรูคันนี้

 

อันดับที่ 9 Ford Focus RS

ค่ายวงรีสีน้ำเงินไม่ได้บอกเวลาที่แน่นอนอย่างเป็นทางการของ   Ford Focus  RS   แต่ นิตยสารเยอรมัน  AutoSport  ได้เคยนำรถรุ่นนี้วิ่ง   hotlap   รอบสนามเดียวกัน พวกเขาทำเวลาได้ 8.06 นาที และมันเป็นขับเคลื่อนสี่ล้อไม่ใช่ขับเคลื่อนล้อหน้า

อันดับที่ 8 Alfa Romeo 4 C 

สถิติรอบสนามของสปอรืตวางกลางคันนี้คือ 8.04 นาที  มันเป็นรถยนต์สมรรถนะสูงที่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบวางกลางขับเคลื่อนล้อหลัง ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 1.7 ลิตร พร้อมเทอร์โบชาร์ ให้กำลัง 237 แรงม้า

 

อันดับที่ 7  Porsche Cayenne Turbo S

เจ้ากบยักษ์พันธุ์แรง คือหนึ่งในรถที่ต้องผ่านการทดสอบ   Green Hell   , Porsche Cayenne 570 แรงม้า คันนี้เคยเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่เร็วที่สุดในสนามแห่งนี้ ก่อนที่ alfa Stelvo จะขโมยตำแหน่งนี้ไปหมาดๆ เจ้ายักษ์คันนี้ขับได้เฉียบสุดๆ เร็ว โคตร ด้วยเวลาต่อรอบ 7:59.74 นาที ต่อรอบ และมันพึ่งพ่ายให้  Type R   ใหม่ เช่นกัน

อันดับที่ 6  Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio

แรงน้อยกว่าเจ้ากบ 65 แรงม้า แต่กำลัง 505 แรงม้าของ   Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio สามารถให้สมรรถนะขับเคลื่อนที่ดี จนรอบสนามนูเบิร์กริง ใช้เวลาเพียง 7:59.00 นาที เท่านั้น และนี่คืออเนกประสงค์ที่เร็วที่สุดในการชิงชัยศึกรอบสนามนรกสีเขียว ในปัจจุบัน

อันดับที่ 5 BMW M2

มันคือรถยนต์ที่ทางค่ายเยอรมัน หรือแม้แต่คนที่ขับว่ากันว่าดีที่สุดในกลุ่ม สปอร์ตคอมแพ็คคาร์ และเป็น  M  Car   ที่คนต่างชอบ แต่มันก็ทำเวลาต่อรอบช้ากว่า Civic Type R   ใหม่ มันใช้เวลาต่อรอบ  7:58  นาที

 

อันดับที่ 4  Chevrolet Corvette Z06 (C5)

ตอนปี 2004 ที่รถคันนี้ทำลายสถิติได้ มันเป็นข่าวที่ครึกโครมอย่างมาก โดยมันเป็นรถจากโรงงานรุ่นแรกที่สามารถทลายกำพง 8 นาทีได้สำเร็จ ส่วนรุ่นปัจจุบัน   Chevrolet Corvette ZR1   สามารถทำเวลาต่อรอบได้เร็วถึง 7:13 นาที ต่อรอบ

 

อันดับที่ 3 BMW M 5

อีกคันที่ทาง   Civic Type R  ใหม่ ชนะใจได้อย่างไม่น่าเชื่อมันคือรถที่มาพร้อมสมรรนถะในการขับขี่ ลงตัวในการเดินทางและแรงสุดๆ ทาง   BMW   ไม่เคยเปิดเผยว่า เจ้า  BMW M5 ทำเวลาได้เท่าไรจริงๆ แต่มันคือซีดานกลางขนาดใหญ่ที่พกกำลังมาถึง 560 แรงม้า ขณะที่  Civic Type R  มีความแรงแค่ 306 แรงม้า

อันดับที่ 2  Civic  Type R   โฉมที่แล้ว

รถรุ่นเดิมของ   Honda  Civic  Type R เปิดตัวออกมาในปี 2015 และมีการทำสถิติรอบสนามได้เวลา 7:50.63 นาที โดยมีความแตกต่างในรุ่นปัจจุบันที่เชิงโครงสร้างตัวรถ และช่วงล่างหลังที่ใช้   Torsion Beam H Shape  ซึ่งรุ่นปัจจุบันใช้ด้านหลังแบบ มัลติลิงค์ ส่วนเครื่องยนต์เป็นบล็อกเดิมที่ใช้สืบต่อมา

อันดับที่ 1 Volkswagen Golf GTi Club sport S  

เดิมที่นี่คือที่สุดรถขับหน้าเร็วที่สุดของสนามแห่งนี้ แต่มันเพิ่งเสียตำแหน่งนี้ไปให้กับ   Honda  Civic Type R   ใหม่ โดยทีแรกทาง   Volkswagen  ทำเวลาได้  7:49.21  นาที ต่อรอบ แล้วพวกเขาก็ยังข้องใจจึงกลับไปทำเวลาใหม่อีกหน จนได้เวลาที่ 7:49.19  นาที ต่อรอบ

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่