ในที่สุดก็ผ่านมาครึ่งปีเสียแล้ว กับปี 2017 ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่เราเห็นได้ชัดว่าตลาดรถยนต์ไม่ค่อยตื่นตัวไร รถใหม่ๆมีน้อยถึงน้อยมาก ส่วนใหญ่เป็นการปรับโฉมปรับออพชั่นเสียมากกว่า แต่แม้จะดูสงบเงียบดั่งทะเลนิ่ว ก็ยังมีข่าวคราวว่าทีรถใหม่ออกมา และเราจะไปกะเทาะว่า คันไหนบ้างที่จะหมายไทย

*ข้อมูลทั้งหมดเป็นการคาดเดาจากทีมงาน จากกระแสข่าวที่มีออกมาอย่างต่อเนื่อง*

Mazda CX -5

all-new_cx-5_job1_line-off

มาสด้า เป็นบริษัทรถยนต์ที่มาแรงในปีนี้ และมาสด้าไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อช่วงต้นปี เราคงได้เห็นแล้วว่า  Mazda CX-5   ใหม่เปิดตัววางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการในต่างประเทศ และในไทยเราได้ยินมาว่ามันจะมาในปลายปีนี้ .. . แน่นอนจุดขายเด่นของ   Mazda CX-5   ใหม่ คืองานออกแบบที่ก้าวไปอีกขั้นของมาสด้า รวมถึงฟังชั่นความปลอดภัยที่มีมากขึ้น แต่ในเวอร์ชั่นขายในไทยอาจจะต้องรออีกหน่อย คงต้องรอดูตอนเปิดตัว ว่าจะมาแบบไหนกัน

Subaru  XV

Subaru-XV-2017-review080

คันนี้มาชัวร์..ฟันธง สำหรับรถยนต์   Subaru  XV   ดาวเด่นค่ายดาวลูกไก่ ปีนี้ได้เสียตังค์กันแน่ในช่วงส่งท้ายปีนี้ในงาน   Motor Expo 2017  ที่กำลังจะมาถึง ซูบารุ เอ็กวี เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ไม่เพียงการออกแบบภายนอกที่ดูงดงามหยดย้อยเท่านั้น แต่โครงสร้างยังแข็งแน่นปึ๊ก ชนิดว่าขับแล้วบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เบท้องต้น ก้น่าจะเหมือนเดิมมีเพียงรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเท่านั้น และก็น่าจะมี 2 รุ่นให้เลือกเช่นเคย

Mitsubishi Expander

mitsubishi-xm-concept-2016- (9)

จากต้นแบบ   Mitsubishi  XM Concept  ที่โชว์เมื่อต้นปีในงานมอเตอร์โชว์ ราวๆ ปลายๆ ไตรมาส 3 น่าจะได้เห็นกัน หรืออย่างช้าที่สุดก็คืองาน Motor Expo 2017  

Mitsubishi  Expander   คือชื่อจริง เจ้ารถอเนกประสงค์เล็กของมิตซูบิชิ ว่ากันว่านี่คือผลงานชิ้นโบวืแดงแห่งภูมิภาค ที่จะพลิกให้ค่ายนี้กับมาเฟื่องฟูเหมือนก่อน เนื่องจากมิตซูบิชิไม่เคยทำรถเล็กขนาดนี้มาก่อนในกลุ่มอเนกประสงค์ และต้นแบบของรถ ออกมาดีมากๆ จนไม่มีฝครอยากให้ มิตซูบิชิตัดอะไรออกไปเลย ตามรายงานที่เราได้มาตอนมอเตอร์โชว์ ชี้ว่ามันจะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งจะต่อสายตรงชกกับ   Honda  BR-V   แต่งานนี้จะหมู่หรือจ่า รอชมตัวจริงก่อน และรวมถึงราคาที่ต้องออกมาให้ถูกต้องด้วย

อ่านต่อ>>>

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่