ขาว ดำ และเทา โทนสีเกรย์สเกลเหล่านี้คือเฉดสีตัวถังยอดนิยมที่ชาวสหรัฐฯ เลือกให้กับรถใหม่ของพวกเขาในปี 2019 ชี้ว่าเทรนด์ยังคงเหมือนเดิม

ในเมืองไทยเมื่อใครซักคนมีความคิดจะซื้อรถคันใหม่ นอกจากจะปวดหัวเรื่องการเลือกรุ่นย่อย ต่อรองข้อเสนอจากเซลล์ บางคนถึงกับลังเลว่าจะใช้รถใหม่สีตัวถังสีไหนดีให้ถูกใจและถูกโฉลก สำหรับที่สหรัฐอเมริกาคนที่นั้นไม่ค่อยยึดติดเรื่องโชคลางเท่าไหร่นัก ว่าแต่ชาวมะกันเขานิยมซื้อรถสีอะไรกันบ้าง?

ขาว ดำ และเทา คือสีรถสามอันดับแรกที่ชาวอเมริกันให้ความนิยมสูงสุดเมื่อซื้อรถใหม่ โดยข้อมูลนี้ได้มาจากการสำรวจรถยนต์บนท้องถนนจำนวนกว่า 9.4 ล้านคัน โดยเว็บไซต์ iSeeCars.com ซึ่งหากแบ่งย่อยไล่เรียงลำดับสีขาวอันดับ 1 จะอยู่ที่ 23.9% ต่อด้วยสีดำ 23.2% และสีเทา 15.5%

รถจำนวนกว่า 77.1% ที่วิ่งอยู่บนท้องถนนสหรัฐฯ ล้วนมีสีตัวถังในโทนเกรย์สเกลทั้งสิ้น (ขาว ดำ เทา และเงิน) สำหรับสาเหตุที่ผู้คนนิยมซื้อรถสีขาวมาเป็นอันดับหนึ่ง มีความเกี่ยวข้องกับการที่ Apple บริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ iPhone ของสหรัฐฯ เลือกใช้สีขาวกับผลิตภัณฑ์ของพวกเขา ผู้คนส่วนใหญ่จึงมีความคิดว่าสีขาวคือสีที่สื่อถึงความทันสมัย และเรียบง่ายไปพร้อมกัน

 

ส่วนสีสันฉูดฉาดใดที่คนที่นั่นนิยมซื้อมากที่สุด คำตอบคือสีแดงที่พบได้ในรถโมเดลใหม่ๆ หลายคัน โดยสีแดงนั้นเข้ามาอยู่ในลำดับที่ 5 คว้าไป 10.3% อย่างไรก็ตาม สีสันสุดแสบในโทนอื่นๆ อาทิ สีเหลือง สีส้ม กลับได้รับความนิยมน้อยมากอยู่ในหลัก 0.3-0.4% เท่านั้น 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่