ตลอด 30 ปี ที่ Mitsuoka Viewt ออกจำหน่ายจะจำหน่ายแค่รุ่นซีดาน ที่นำพื้นฐานของ Nissan March มาต่อยอดให้กลายเป็นรถเรโทรคาร์ร่วมสมัย

และล่าสุดกับการเพิ่มทางเลือกของตระกูล Viewt ด้วยรุ่นแฮทช์แบ็ก 5 ประตูในชื่อ Mitsuoka Viewt Story งานนี้ไม่ได้เอา Nissan March มาศัลยกรรมเปลี่ยนหน้า แต่เอา Toyota Yaris มาศัลยกรรมแทน ปรับทรวดทรงให้มาเป็นสไตล์รถคลาสสิกเริ่มที่ชุดไฟหน้าทรงกลมแบบ LED พร้อมชุดไฟตัดหมอก คั่นกลางด้วยกระจังหน้าโครเมียมแนวตั้งกับชุดใส่ป้ายทะเบียนด้านหน้า

คั่นกลางอีกกับกันชุดกันชนหน้าโครเมียมสองฝั่ง กระทะล้อขนาด 15 นิ้ว วาววับด้วยดุมล้อทรงกลมโครเมียม และอัลลอยขนาด 16 นิ้ว แต่ด้านท้ายยกดีไซน์มาจาก FIAT 500 ภายในนี้ก็ยกมาหมด จาก Toyota Yaris แต่ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนๆตามสไตล์ Mitsuoka

ขุมพลังก็ยกมาด้วยคือเรียกว่ายกมาทั้งหมดตั้งแต่ตัวรถยันเครื่องด้วยเบนซิน 1.5 ลิตร 120 แรงม้า แรงบิด 145 นิวตันเมตรและมีเบนซินเล็ก 1.0 ลิตร 69 แรงม้าแรงบิด 92 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบ/นาที

โดยทั้ง 2 ขนาด คู่กับระบบส่งกำลังทั้ง เกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ Direct Shift-CVT ในรุ่น 1.5 และ Super CVT-i ขับเคลื่อนสองล้อในรุ่น 1.0 แต่ 1.5 มีทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD Dynamic control 4WD

พลัง Hybrid ก็มีกับ ขนาด 1.5 ลิตร คู่กับ มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวและคู่ Hybrid System II (HS II) และแบตเตอรี่ Lithium-ion 4.3 Ah ให้กำลังรวมถึง 116 แรงม้า คู่กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT เลือกได้ทั้งขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four

ถ้าชอบรถสไตล์นี้ Mitsuoka บอกว่าขายเฉพาะญี่ปุ่นเท่านั้นโดย เปิดรับจองพรีออเดอร์แล้วก่อนขายจริงปลายปีนี้ เริ่มที่ราคา 3,080,000 yen หรือราว 981,000 บาท เป็นราคาไม่รวมภาษีนำเข้าของไทย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่