ตั้งแต่เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการ สำหรับรถยนต์   #Mitsubishi  XPander  ใหม่ เจ้าอเนกประสงค์เล็กขนาดย่อมจากค่าย  Mitsubishi  ทางค่ายทรีไดมอนด์ ก็ดูจะทำยอดขายได้ดั่งที่หวังเอาไว้ ด้วยยอดของจากอินโดนีเซียกว่า 6,000 คัน จากงานมอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมา แลสาวกชาวไทยหลายคนคงอยากจะให้มันมาถึงเร็ว 

รายงานล่าสุดจากอนโดนีเซีย ชี้ว่า ทาง   Mitsubishi  Motor Indonesia   มีแผนจะส่งออกรถยนต์  Mitsubishi  XPander ใหม่ ไปขายยังปประเทศเพื่อบ้านในกลุ่มอาเซียน รวมถึงไทย 

โดยการส่งออกรถยนต์   Mitsubishi  XPander   ใหม่นั้นจะเริ่มขึนในเดือนกุทภาพันธ์ปีหน้า ไปยังประเทศฟิลิปินส์ ก่อนะจเริ่มส้งออกยังประเทศไทย  , มาเลเซีย และ เวียดนาม  ตามลำดับ 

Mitsubishi-Xpander-official003

เมื่อประเมินจากการออกมาเปิดเผยดังกล่าวของ   Mitsubishi   อินโดนีเซีย ทำให้มีความเป็นไปได้สูงที่   Mitsubishi   จะเปิดตัว Mitsubishi  XPander   ในประเทศไทย ช่วงงานมอเตอร์โชว์ 2018 ในปีหน้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการทำตลาด 

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันหรือข้อมุลที่ชี้ชัดว่า เวอร์ชั่นส่งออกของ   Mitsubishi  XPander   จะเหมือนกับเวอร์ชั่นเดียวกับตลาดอินโดนีเซียเลยหรือไม่ หรือมีความแตกต่างกัน ในบางส่วน อาทิ เช่นชุดเกียร์ที่มีการกังขา ในสาวกมิตซุบิชิในหลายประเทศ 

สำหรับ   Mitsubishi  Xpander  ใหม่ เพิ่งจะเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผานมา เป็นรถที่กถือว่าเป็นผลงานชิ้นแรกในอาเซียน หลังจากที่ถูกนิสสันเข้าควบคุมกิจการ  โดยตัวรถเป็นการผสานระหว่างรถยนต์อเนกประสงค์แบบ  SUV  และ   MPV  มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งเป็นเซกเม้นท์เดียวกับ   Suzuki Ertiga , Honda Mobilio 

ที่มาข้อมูล  Autonetzmag

เรียนรู้ เพิ่มเติมเกี่ยวกับ   Mitsubishi Expander  ได้ที่นี่ 

Mitsubishi-Expander-official-001 Mitsubishi-Expander-official-002

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่