ถ้าคุณกำลังมองหารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก   Mitsubishi XM  ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นล่าสุด ถือว่าเป็นตัวเลือกที่หลายคนจับตามอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Motor Expo 2016  เมื่อปีที่ผ่านมา และกระแสข่าวก่อนค่อนข้างชัดเจนว่า มันจะมาวางขายในไทยแน่นอน

รายงานจากอินโดนีเซีย ล่าสุด เปิดเผยว่า ใครที่สนใจ ให้อดใจรออีก 4 เดือน จะได้จับจองเป็นเจ้าของรถยนต์อเนกประสงค์ Mitsubishi XM   ใหม่ อย่างเป็นทางการ โดยเจ้า ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ผสานสไตล์ระหว่าง   SUV   และ  MPV   คันนี้   พร้อมจะออกจำหน่ายในเดือนสิงหาคมที่อินโดนีเซีย ภายในงาน  Gaikindo Indonesia International Auto Show 2017 โดยกรเปิดจองรถยนต์คันนี้ จะมีขึ้นในเดือน กรกฎาคมที่จะถึงนี้

ตามข้อมูลที่มีออกมาก่อนหน้านี้ ว่าที่รถยนต์  Mitsubishi  XM (ชื่อที่เราเรียกในตอนนี้) จะเป็นรถที่ออกมาค่อนข้างคล้ายกับรถยนต์ต้นแบบ   Mitsubishi  XM Concept  ที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้  ไม่ว่าจะขนาด เส้นสายการออกแบบ ลักษณะซุ้มล้อ ที่ซ่อนอยู่ภายในรถที่ถูกพลางตัวในระหว่างการทดสอบ ขณะที่ตัวรถ เชื่อว่าจะได้ล้ออัลลอยขอบ 15 นิ้ว ด้านหน้ายังได้ชุดดิสก์ เบรก เข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่

mitsubishi-xm-concept-2016- (9)

ส่วนเครื่องยนต์คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร  และอาจจะใช้เครื่องยนต์จากนิสสัน หลังจากทาง มิตซูบิชิเข้าไปอยู่ใต้ปี บริษัทรถยนต์   Nissan  และมีรายงานชี้ชัดว่าจะมีการแบ่งปันเทคโนโลยีระหว่างกันในการพัฒนารถยนต์

อย่างไรก็ดี การออกรถยนต์  Mitsubishi  XM  มาเปิดตัวจำหน่าย ทางสื่ออินโดนีเซีย ยังรายงานาว่า เป็นความพยายามครั้งล่าสุดของนิสสัน ในการบุกตลาดอินโดนีเซีย และอินเดีย โดยเฉพาะตลาดอินเดียทางนิสสัน มีรถยนต์แบบ   MPV   แล้ว 2 รุ่น คือ  Nissan Evalia  และ   Renault Lodgy  แต่ก็ไม่โดนใจลูกค้า หันไปคบ   Suzuki Ertiga   มากกว่า และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

ส่วนในประเทศไทย ทาง   MMTH (Mitsubishi  Motor Thailand)  ก็มีแผนจะนำรถยนต์รุ่นนี้ เข้ามาวางจำหน่าย  โดยเมื่อปีที่แล้ว ทางมิตซูบิชิได้ทำการสำรวจความเป็นไปได้ ระหว่างงาน  Motor Expo 2016   โดยเปิดเผยต่อสาธารณะชน ละมีรายงานว่า มีการสำรวจโดยพูดคุยกับตัวแทนจำหน่ายรถยนต์  Mitsubishi ซึ่งส่วนใหญ่ให้ความสนใจ ในว่าที่อเนกประสงค์ใหม่ หาจะมาวางจำหน่าย โดยจะต้องคงการออกแบบในสไตล์เดียวกับต้นแบบเอาไว้ น่าจะสร้างให้ลูกค้า สนใจเลือกซื้อหาได้

ที่มา  Gaadiwaadi 
ภาพ   Mitsubishi XM Concept 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”160″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่