สนใจกันมาเลยทีเดียว สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์น้องเล็กค่าย  Mitsubishi  ที่เอาโชว์ตัวในไทย ในงาน   Motor Expo   ปีนี้ ต้องยอมรับรับว่า แนวทางการออกแบบว่าที่รุ่นใหม่นั้นไม่ธรรมดาจริงๆ และข่าวดีคือ คุณอาจจะได้ป็นเจ้าของมันในอีกไม่นานเกินรอ

ภาพทั้งหมดที่เห็นเป็นภาพรถยนต์  Mitsubishi SUV   ขนาดเล็กคันใหม่ ในเวอร์ชั่นวางจำหน่ายจริงของรถยนต์ต้นแบบ   Mitsubishi  XM Concept   ใหม่  โดยภาพดังกล่าวถูกสื่อท้องถิ่นถ่ายเอาไว้ในขณะการวิ่งทดสอบในอินโดนีเซีย

แม้ว่าในภาพที่ให้มาะมีความละเอียดสูง แต่ก็อาจะยังไม่สามารถบอกอะไรได้มากมายว่ารถยนต์รุ่นใหม่ของ   Mitsubishi  จะมาพร้อมอะไรบ้าง

แต่ก่อนหน้านี้ทาง   Mitsubishi  โดยนาย เทสซีนิฮิโระ คูนิโมโตะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายออกแบบของ   Mitsubishi Motor   ออกมาเปิดเผยว่า   

“รถคันนี้ออกแบบมาให้รงรับการเดินทางไกล และทีสำคัญการออกแบบรถยนต์ต้นแบบคันนี้จะมีความคล้ายคลึงกับเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงถึงร้อยละ   80 “

โดยนอกจากนี้เขายังย้ำว่า   Mitsubishi  XM Concept   จะพร้อมขึ้นสายการผลิตในเดือนตุลาคมปี   2017   

 

เมื่อสังเกตตัวรถคันที่อยู่ในภาพถ่าย จะพบว่า มีหลายอย่างที่คล้ายกับรถยนต์ต้นแบบที่ออกมาโชว์ยู่ในตอนนี้ไม่ว่าจะขนาด หรือ สัดส่วนของกระจกที่เผยออกมาให้เห็นกันแล้ว แต่ตัวรถ เหมือนจะมีการใส่ชุดชายล่างสีดำเพิ่มเติม แต่ก็ยังไม่แน่ว่าเป็นเพียงการอำพรางหรือเปล่า

อย่างไรก็ดี จากข้อมูลก่อนหน้านี้ที่มีหลุดออกมาในช่วง   Motor Expo  2016   มีการระบุว่า เจ้ารถยนต์   Mitsubishi  SUV   เล็กคันใหม่ น่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด  1.5  ลิตร ตามความคิดเห็นจากการสำรวจตัวแทนจำหน่ายของ   Mitsubishi  และเชื่อว่าน่าจะมีราคาจำหน่าย ไม่เกินแปดแสนบาทกลางๆ

 

ที่มา Autonetmagz

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”27″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่