หากใครได้ตามข้อมูลของ Mitsubishi XFC Concept กันอย่างต่อเนื่อง ก็คงจะพอทราบกันดีว่า ตอนนี้ทางค่ายได้มีการเคาะกำหนดวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของมันออกมาแล้ว และเพื่อไม่ให้การรอคอยดูเงียบเหงาเกินไป พวกเขาจึงได้ทำการปล่อยทีเซอร์ออกมาเพื่อนับถอยหลังการมาของมัน

โดยสำหรับทีเซอร์ใหม่ล่าสุดของ Mitsubishi XFC (ยังเป็นชื่อที่อ้างอิงจากตอนที่ตัวรถยังเป็นร่างต้นแบบ ไม่ใช่ชื่ออย่างเป็นทางการ) จะมีการเผยให้เห็นจุดเด่นของตัวรถที่เราสามารถเห็นด้วยตาได้เพียงคร่าวๆเท่านั้น ทั้งในส่วนของกระจังหน้า พร้อมโลโก้แบรนด์ขนาดใหญ่, ไฟหน้า, ไฟท้าย, และสัดส่วนตัวรถอีกเล็กน้อย ที่บ่งบอกว่ามันจะมีหน้าตาซึ่งไม่ได้หนีไปจากตอนที่ยังเป็นร่างต้นแบบเท่าไหร่นัก

ที่น่าสนใจอีกประการก็คือ นอกจากการเผยให้เห็นภาพชุดลำโพงที่จริงจังถึงขั้นให้ทาง Yamaha ช่วยทำให้ ยังมีการเผยให้เห็นภาพของชุดหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ที่แม้จะยังไม่สามารถคาดเดาได้ว่ามันจะมีขนาดเท่าไหร่ แต่คาดว่าจะใหญ่พอตัวที่ราวๆ 10-12 นิ้ว และอาจจะมีลูกเล่นยิบย่อยมากมาย รวมถึงยังเป็นการติดตั้งแบบกึ่งลอยตัวจากคอนโซลกลางตามสมัยนิยมอีกด้วย

ด้านข้อมูลทางเทคนิคอื่นๆของตัวรถ ยังไม่มีใครสามารถระบุรายละเอียดเหล่านี้เพิ่มเติมได้ นอกไปจากข้อมูลที่ว่าตัวรถจะมาพร้อมกับความสูงใต้ท้องรถที่ 222 มิลลิเมตร ซึ่งสูงกว่า Xpander Cross ขึ้นมาอีกเล็กน้อย และสูงพอๆกับรถ PPV หลายรุ่นที่ขายอยู่ในบ้านเรา

นอกจากความสูงที่น่าสนใจ แม้ตัวรถจะยังคงมีแต่ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าให้ผู้ซื้อได้ใช้ แต่มันก็มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ที่พร้อมลุย ทั้งโหมดทางโคลน, โหมดทางเปียก, และโหมดทางกรวด เสริมการทำงานจากโหมดทางปกติ อีกที และยังมีระบบ Active Yaw Control หรือ AYC ใส่มาให้อีก ซึ่งอันที่จริงระบบนี้ก็มีมาให้อยู่แล้วใน Xpander Cross และเป็นระบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากซีดานทางฝุ่นในตำนานอย่าง Lancer Evolution อีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับชาวไทยที่สนใจ อาจจะต้องรอคอยกันสักหน่อย เนื่องจากทางทีมงาน Ridebuster เอง ก็ได้รับข้อมูลมาว่าตัวรถรุ่นนี้ มีโอกาสที่จะถูกนำมาทำตลาดในบ้านเราด้วยเช่นกัน แต่กำหนดการเปิดตัวมัน อาจจะใช้เวลาอีกสักพักหลังการเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย นั่นคืออาจต้องรอกันถึงช่วงปลายปีนี้เป็นอย่างเร็ว

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่