มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ออกมาพร้มอความคิดในการผสานความเป็น   MPV  กับ  SUV  ออกแบบมาให้ลงตัวในการใช้งานแต่นั่นเหมือนจะยังไม่สะท้อนโดนใจลูกค้า ค่ายทรีไดมอนด์จึงอัพเกรดมันอีกทีให้เป็น   Mitsubishi XPander Cross

Mitsubishi Xpander Cross

ตัวรถ   Mitsubishi XPander  Cross   ออกมาเปิดตัววันนี้ในอินโดนีเซีย ด้วยความต้องใจปรับเจ้า   MPV   ให้เป็น   SUV   มากขึ้น รายละเอียดตัวรถส่วนใหญ่ยังคงทรงกล่องเป็นเอ็กซ์แพนเดอร์เหมือนรุ่นปกติที่เราคุ้นตาในท้องถนน

เพียงมีการปรับรายละเอียดให้มันดูถึกมากขึ้น พร้อมสรรพเรื่องลุย เริ่มจากกระจังหน้าใหม่  สีดำ มีความสปอร์ตมากขึ้น ติดตั้งคิ้วขอบล้อพร้อมชายข้างสีดำเสริมภาพลักษณ์ลุยมากขึ้น ติดตั้งล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว (จากเดิม 16 นิ้ว) ช่วงฝาท้ายเพิ่มสีดำให้ความสปอร์ตมากขึ้น

Mitsubishi Xpander Cross

Mitsubishi Xpander Cross

ทางด้านในห้องโดยสารคงการออกแบบส่วนใหญ่ไว้ เพียงปรับเบาะนั่ง เป็นหนังทูโทน ดำ-แดงเข้ม เล่นรายละเอียดทูโทนตัดกับสีเสาในห้องโดยสาร ใช้วัสดุ  Soft touch   มากขึ้น ให้ระบบเครื่องเสียง 7 นิ้ว นอกนั้นรายละเอียดไม่เปลี่ยนแปลงจากเดิมเท่าไรนัก

ถึงแม้จะดูเหมือนเป็นเพียงการแต่งหล่อ ทางมิตซูบิชิคิดว่าแค่ลุคคงไม่พอ จึงจัดการปรับเซทช่วงล่างยกสูงเพิ่มขึ้นอีก 20 มม. ส่วนเครื่องยนต์ยังให้ขุมพลัง 4 G15   เครื่อง 4 สูบ 1.5 ลิตร ให้กำลัง 105 แรงม้า ให้แรงบิด 141 นิวตันเมตร ใช้เกียร์ 4 สปีด เหมือนรุ่นปกติ

Mitsubishi Xpander Cross

Mitsubishi Xpander Cross

Mitsubishi Xpander Cross

 

ถ้ามอง   Mitsubishi  Xpander Cross   เกิดมาเพื่อจับลุคคนชอบสไตล์อเนกประสงค์มากขึ้น รถรุ่นนี้เตรียมขายในอินโดนีเซีย และเชื่อว่า เราน่าจะได้เห็นในไทย เร็วๆ นี้

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่