มิตซูฯ ไทยยิ้มร่ารับปีหมูทอง เพราะไตรมาสแรกของปี 2562 ยอดขายรถเติบโตต่อเนี่อง หลักๆ มาจาก Triton ใหม่ กับ Xpander ที่ขายดีตั้งแต่วันเปิดตัวถึงปัจจุบัน

มิตซูบิชิ คืออีกหนึ่งค่ายรถยนต์รายใหญ่จากญี่ปุ่น ที่ช่วงไม่กี่ปีมานี้พวกเขาสามารถกระตุ้นยอดขายให้พุ่งสูงเรื่อยๆ ล่าสุดมีการเปิดเผยแล้วว่าภายในไตรมาศแรกของปี 2562 มิตซูฯ ขายรถได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เป็นสัญญาณที่ดีต่อสภาพการณ์ในอนาคต

เมื่อดูละเอียดลึกลงไปที่ตัวเลขแบบละเอียด จะพบว่าไตรมาสที่ 1 ของปี 2562 มิตซูฯ ขายรถได้ 23,991 คัน เติบโต 15.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีก่อน ขณะที่ยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทั้งอุตสาหกรรมตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคมปี 2562 อยู่ที่ 263,549 คัน หรือ เพิ่มขึ้น 11.2%  ทั้งนี้ส่วนแบ่งการตลาดของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังเพิ่มขึ้นเป็น 9.1% จากเดิม 8.7% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน  

สาเหตุที่ทำให้แบรนด์มิตซูบิชิมียอดขายเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง มาจากรถยนต์สไตล์มินิเอ็มพีวีอย่าง Mitsubishi Xpander ที่ทำราคาออกมาได้เหมาะสมกับข้าวของติดรถ จนส่งผลให้รถขายดีตั้งแต่เปิดตัวจวบถึงปัจจุบัน รวมถึง Mitsubishi Pajero Sport อันมีแฟนๆ ให้การสนับสนุนต่อเนื่องตลอดมาตั้งแต่ปี 2015 ที่เปิดตัวครั้งแรก

โดยในไตรมาสแรกนี้ Mitsubishi Triton ใหม่ มีส่วนแบ่งยอดจำหน่ายมากที่สุด คิดเป็น 42% จากยอดจำหน่ายรวมทุกรุ่น ในขณะที่ Xpander มียอดจำหน่ายที่ 18% สะท้อนถึงเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้า โดยปัจจุบันมียอดจำหน่ายสะสมกว่า 10,000 คัน นับตั้งแต่การเปิดตัวในเดือนสิงหาคมปีก่อน และยังประสบความสำเร็จเหนือกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้

มิตซูฯ

ทั้งนี้ Pajero Sport มียอดจำหน่ายที่ 16% ในขณะที่รถซิตี้คาร์ทั้ง Attrage และ Mirage มียอดจำหน่ายรวมกันที่ 24% ถือว่าเป็นตัวเลขที่สวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับในปี 2562 นี้ มิตซูบิชิ ประเทศไทย ได้เตรียมรถยนต์รุ่นใหม่ไว้อีกกว่า 7 โมเดล เพื่อช่วยขับเคลื่อนความความสำเร็จและเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้ได้มากกว่า 9%

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่