บอสใหญ่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ ประเทศไทย เผยพร้อมวางจำหน่าย   Mitsubishi Outlander PHEV   ใหม่ ปีหน้า พร้อมเร่งสร้างสถานีชารืจเร็วกับดีลเลอร์รองรับการใช้งานด้วย 

นาย โมริคาซู ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ทางบรอษัทจะพร้อมวางจำหน่ายรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้กรุ่นใหม่ ตามที่ได้ลงทุนในโรงงานล่าสุด ภายในต้นปี พ.ศ. 2564 อย่างแน่นอน โดยรถรุ่นนี้จะวางจำหน่ายใน 100 ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการคัดเลือก จากทั้งหมด 245 โชว์รูมในปัจจุบัน

รถรุ่นดังกล่าวมีการยืนยันจากแหล่งข่าวในต่างประเทศว่า มันคือ   Mitsubishi Outlander PHEV   รุ่นใหม่ล่าสุด  ที่ได้รับการพัฒนางานออกแบบตัวรถใหม่ โดยจะมีพื้นฐานคล้าย   Mitsubishi Engelburg Concept

ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้นจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว รายงานจากสื่อต่างชาติชี้ว่า มันจะขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าล้นได้ไกล ที่สุด 69 กิโลเมตร ซึ่งจะทำให้มิตซูบิชิเป็นบริษัทแรกที่มีความสามารถนี้มากที่สุดในหมู่รถอเนกประสงค์ประเภทเดียวกัน

อย่างไรก็ดี ข้อมูลบางแหล่งชี้ว่า การเปิดตัวในระดับโลก อาจมีขึ้นในงาน   New York MotorShow   ซึ่งมักจะจัดขึ้นในเดือนเมษายนเป็นประจำทุกปี แต่เราคาดว่ารถรุ่นนี้น่าจะโชว์ตัวพร้อมขายในงาน   Motor Expo 2020  ในเดือนธันวาคมปีนี้

Mitsubishi Outlander PHEV

Mitsubishi Outlander PHEV

ด้าน นายชกกิ กล่าวต่อว่า พร้อมกันนี้ ทางบริษัทจะเร่งสร้างสถานีชาร์จไฟฟ้า ประเภทชาร์จเร็ว (DC)  ในโชวืรูมที่วางจำหน่ายรถประเภทนี้ โดยลงทุนค่าติดตั้งและสร้างจุดชาร์จแห่งละ 1 ล้านบาท ทางมิตซูบิชิ มอเตอร์ มองว่ารถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้ก คือเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับปัจจุบัน และยังยืนยันว่า  Mitsubishi Outlander PHEV   รุ่นใหม่ จะมีระยะทาขับด้วยไฟฟ้าล้วน 50-60 ก.ม.

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่