ในปีที่ผ่านมา เราอาจจะได้ยินจ่าวคราวของ   Mitsubishi Motor  ที่เข้าไปอยู่กับแบรนด์นิสสันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในความเป็นจริงของจักรวาลมิตซูบิชิ ถือว่า มีอีกมากมายที่พวกเขานำมาเล่นกันได้

ล่าสุด  Mitsubishi  Electric   ส่วนงานผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าของมิตซูบิช ออกมาเปิดเผยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าไฮบริดใหม่ล่าสุดที่สามารถติดตั้งเข้ากับชุดเพลาข้อเหวี่ยงของเครื่องยนต์ได้โดยตรง นับเป็นการออกแบบมอเตอร์ไฟฟ้าชุดแรกที่สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้ 

ตัวมอเตอร์ไฟฟ้าชุดนี้ เป็นนวัตกรรมที่ทำให้ว่าที่รถในอนาคตจะแตกต่างจากปัจจุบันโดยสิ้นเชิง ทาง มิตซูบิชิ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ระบบดังกล่าว เตรียมนำไปติดตั้งในรถยนต์   Mercedes Benz  รุ่นใหม่ที่เตรียม ออกวางจำหน่ายในปี 2018   

จุดเด่นของมอเตอร์ติดที่เพลาข้อเหวี่ยงไฟฟ้าอยู่ที่การติดตั้งตรงเข้าสู่เพลาข้อเหวี่ยงเครื่องยนต์  ไม่จำเป็นต้องใช้สายพานในการช่วยขับเพื่อให้เครื่องยนต์ทำงาน ซึ่งทำให้ไร้ข้อจำกัดในเรื่องแรงบิดที่ใช้ในการขับเครื่องยนต์หรือชุดเกียร์ ด้วยการออกแบบที่ติดตั้งโดยตรงยังทำให้มันมีขนาดเล็กกระทัดรัก มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากสามารถต่อเข้ากับท้ายเครื่องยนต์ได้ทันที และยังออกแบบให้ติดตั้งอยู่ระหว่างกลางเครื่องยนต์และชุดระบบส่งกำลังของรถ 

และด้วยความนิยมของรถยนต์ไฮบริดในปัจจุบัน ทางมิตซูบิชิมั่นใจว่าในอนาคต ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าของพวกเขาจะได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ผลิต เนื่องจากเป็นระบบที่ทั้งมีประสิทธิภาพ ประยุกตืใช้ได้ทันที และมีน้ำหนักเบากว่าระบบอื่นๆ 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงานแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่