สหรัฐฯ ประเทศที่ผู้คนชื่นชอบรถเครื่องโตแรงม้าสูง แต่ตัวเลือกสำหรับคนรักรถประหยัดน้ำมันที่อยากได้ความคุ้มค่าที่สุด Mitsubishi Mirage ก็ขึ้นแท่นมาเป็นอันดับ 1

เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา มิตซูบิชิ มอเตอร์ อเมริกาเหนือ ประกาศความภาคภูมิใจว่ารถซิตี้คาร์คันย่อมของพวกเขา Mitsubishi Mirage ขึ้นแทนรถเครื่องเบนซินที่ประหยัดน้ำมันมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา รับรองโดยหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐฯ US EPA

Mitsubishi Mirage
Mitsubishi Mirage

ประวัติของเจ้ามิตซู มิราจ คันน้อยที่ถูกผลิตขึ้นจากโรงงานในไทยลงเรือไปยังเมืองลุงแซม ได้มีการเปิดตัวขายที่นั่นเป็นทางการเมื่อเดือนเมษายน 2013 ในงาน นิวยอร์ค มอเตอร์โชว์ ปีเดียวกัน

โดยขุมพลังที่มิราจติดตั้งไปขายให้แก่คนสหรัฐฯ เป็นบล็อกเดียวกับที่คนไทยได้ใช้ในฐานะรถอีโคคาร์ นั่นคือเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร 78 แรงม้า พร้อมด้วยตัวถัง 4 ประตู และ 5 ประตู (Attrage เป็นชื่อเฉพาะเวอร์ชั่น 4 ประตูในไทย)

Mitsubishi Mirage

ทั้งนี้ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันของมิตซูบิชิ มิราจ ที่ถูกทดสอบโดย US EPA จนกลายเป็นรถเครื่องเบนซินที่ประหยัดน้ำมันจริงสูงสุด เฉลี่ยอยู่ที่ 15.3 กม./ลิตร และ 18.3 กม./ลิตร เมื่อวิ่งใช้งานภายในเมือง

ภายในปีนี้เราอาจได้เห็นมิราจใหม่เปิดตัวในไทย ซึ่งคาดการณ์ว่าอาจได้ใช้ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร บล็อกใหม่ ที่ได้เปรียบเรื่องพละกำลังกับความประหยัดควบคู่กัน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่