ในบรรดารถยนต์ที่เราต่างเฝ้านอการมาของรุ่นใหม่จากค่ายมิตซูบิชิ ดูท่าจะไม่พ้นเจ้า  Mitsubishi  Mirage   แม้ว่าที่ผ่านมา รถรุ่นนี้จะเหมือนลูกเมียน้อยก็ตาม เนืื่องจากทางมิตซูบิชิหันเอาดีทางรถยนต์อเนกประสงค์ หากรายงานใหม่จากญี่ปุ่นชี้ว่ามันจะกลับมาแน่ภายในปี  2019  

รายงานชิ้นใหม่จากทางญี่ปุ่น เผยเรื่องที่น่าสนใจว่า ทสงมิตซูบิชิกำลังพัฒนารถยนต์  Mitsubishi  Mirage   ใหม่ ภายในรุั้ว โดยรถคันนี้ลัดขั้นตอนการพัฒนาหลายรายการอย่างรวดเร็ว ด้วยการหันพึ่งแพลทฟอร์มใหม่จากทางนิสสัน   Nissan  CMF B   แพลทฟอร์ม ซึ่งมีรายงานว่าจะเป็นแพลทฟอร์มเดียวกับรถยนต์  Nissan  juke  ใหม่ 

ภาพ CG   รถยนต์   Mitsubishi  Mirage  2019

ทางเว็บ   Response.jp   เผยว่า ทางมิตซูบิชิ มีความตั้งใจในการทำรถยนต์นั่งขนาดเล็ก   Mitsubishi Mirage   ใหม่ แย่งซีนการขายของ  Suzuki  Swift   โดยวางว่าจะชิงกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่ชอบความสปอร์ต 

โดยเป้าหมายที่สำคัญคือการออกแบบรถให้สปอร์ตสูงสุด ด้วยเสน้สายการออกแบบที่หยิบเอามาจากอเนกประสงค์ ตามความเป็น   Mitsubishi   ที่เรียกว่า   Mitsubishi ness  ผ่านการออกแบบ   Dynamic Shield   ที่ให้ความคมเข้มตั้งแต่หน้าจรดท้าย และลงตัวพร้อมสรรพน่าใช้งาน  

ทางด้านเครื่องยนต์ในว่าที่มิตซูบิชิ มิราจใหม่ คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่สามสูบ  0.9 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จทำกำลัง 95 แรงม้า และอาจจะมีเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร  และมีข่าวลือว่า   Mitsubishi Mirage  ใหม่ อาจจะมีเวอร์ชั่นไฟฟ้าด้วย 

มิตซูบิชิ มิราจใหม่คาดว่าจะมีการเปิดตัวภายในปี 2019 หรืออย่างช้าภายในปี 2020 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่