ตั้งแต่กลายเป็นน้องเล็กในกลุ่มบริษัท   Renault- Nissan  ทางค่ายรถยนต์ มิตซูบิชิก็ต้องเผชิญการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในบริษัท โดนเฉพาะการหันทิศทางสู่จ้าวรถยนต์อเนกประสงค์รายแรกจากญี่ปุ่นทำให้ตลาดเก๋งที่ยังขาดแคลนอยู่และเป็นที่ชื่นชอบในบางตลาดอาจจะถูกเสริมทัพด้วยแผนใหม่ของบริษัท

Automotive News  เพิ่งจะชี้ว่ามีความเป็นไปได้สูงที่   Mitsubishi   อาจจะนำรถยนต์นั่งของแดนน้ำหอมมาขายตีตราตัวเองในบางตลาดที่มีความต้องการ โดยเฉพาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทย  โดยเฉพาะเมื่อทางมิตซูบิชิมีความแข็งแกร่งในภูมิภาคนี้ การขายรถยนต์ให้แบรนด์พันธมิตรภายใต้แบรนด์   Mitsubishi   อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าแทนการสร้างรถยนต์ของบริษัทออกมา

การเปิดเผยดังกล่าวของ  Automotive news  อ้างอิงจากการให้สัมภาษณ์ของ นาย  เทรเวอร์ แมน   COO ของ   Mitsubishi  Motor ในระหว่างาน  Geneva Motor Show  2017   ที่ผ่านมา โดยการเข้ามาของมิตซูบิชิ มีแนวโน้มในการพัฒนาทางด้านยอดขายและ ขนาดของเศรษฐกิจเพื่อทำให้รถยนต์ที่ขายนั้นมีราคาต้นทุนถูกลง และการขายรถยนต์จาก  Renault   ในตรามิตซูบิชิ เป็นทางออกที่ง่าย และตรงกับแนวทางของกลุ่มบริษัท

นอกจากนี้ในรายงานเดียวกัน นาย แมน ยังยืนยัน ว่า ทาง   Mitsubishi  แล   Nissan  มีข้อตกลงของรถยนต์กระบะ  Nissan Navara  และ  Mitsubishi  Triton  รุ่นต่อไป โดยมิตซูบิชิ จะรับผิดชอบในการผลิตรถยนต์ กระบะ  Nissan Navara   รุ่นต่อไป เนื่องจากการทำต้นทุนของกระบะ  Mitsubishi  ดีกว่า  Nissan  ในทุกด้าน 

โดยการใช้พื้นฐานกระบะของ  Mitsubishi  ในว่าที่   Nissan Navara   ใหม่ทำให้ทางนิสสันและเครือ Renault  สามารถประหยัดต้นทุนได้  473   ล้านดอลล่าร์ในปีงบประมาณใหม่ (ปีงบระมาณ  2017)

 

ที่มา  Automotive News

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่