มิตซูบิชิ เคยมีซีดานรุ่นนิยม Mitsubishi Lancer แต่มีอันต้องยุติการขายไป แต่ไม่นานมันจะกลับมาอีกครั้ง ล่าสุดมีคนทำภาพเรนเดอร์มายั่ว สื่อให้เห็นถึงความล้ำสมัยของรถ

เมื่อเอ่ยนามถึง Mitsubishi Lancer ทุกคนจะรู้จักมันดีในนามรถซีดานขนาดคอมแพ็ค หรือรถกลุ่ม C-Segment ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานหลายสิบปี แต่มีอันต้องยุติการขายไปในหลายประเทศรวมบ้านเราเมืองไทย แต่ล่าสุดก็พอทราบข่าวว่ามิตซูฯ เตรียมปลุกมันกลับมาอีกครั้ง ซึ่งทางมือทำภาพเรนเดอร์จากรัสเซียก็ได้ออกมาวาดฝันก่อนแลนเซอร์รุ่นใหม่จะออกมา

ข่าวคราวที่ค่ายทรีไดมอนด์จะนำ Lancer กลับมาอีกครั้ง เกี่ยวข้องโดยตรงจากที่พวกเขาได้ป่าวประกาศว่า Evolution เจนเนเรชั่นที่ 11 จะเปิดตัวเร็ววันนี้ ซึ่งนั่นหมายความว่าซีดานตัวขายของมิตซูฯ จะกลับมาพร้อมกันในโอกาสสูงมาก

เพื่อเป็นการกระตุ้นต่อมความอยากได้ของบรรดาสาวก เว็บไซต์ kolesa จากรัสเซียจึงได้ปั้นสร้างภาพเรนเดอร์ของ Lancer เจนฯ ใหม่ อ้างอิงจากอีโวรุ่นล่าสุดที่ใกล้จะเปิดตัว โดยมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของมิตซูฯ รุ่นใหม่ คือ กระจังหน้าทรง Dynamic Shield ที่มีการนำไปใช้กับรถในเครือทุกชนิด ตั้งแต่กระบะไปจนถึงเอสยูวี

Mitsubishi Lancer โฉมใหม่

ทางทีมเรนเดอร์ได้นำ Renault Megane ตัวซีดานอันเป็นรถในเครือพันธมิตรมาเป็นพื้นฐาน มีการติดตั้งไฟหน้าแอลอีดีกับไฟส่องสว่างเวลากลางวันตามแนวทางที่รถรุ่นใหม่ของมิตซูฯ ชอบใส่ ส่วนต่อมาคือหลังคาสีดำที่มีการออกแบบสไตล์ floating roof ช่วยให้รถดูมีความปราดเปรียวลื่นไหลอย่างชัดเจน โดยมันได้รับแรงบันดาลใจมาจากเอสยูวีต้นแบบ Mitsubishi Engelberg Concept

ถัดมาที่บริเวณด้านหลังของรถจะพบว่า ไฟท้ายแอลอีดีมีการลากยาวจากซ้ายไปถึงด้านขวา ตามแนวทางของรถยุคใหม่ที่กำลังฮิตไฟท้ายแบบนี้ ล่างลงมาจะพบกับกันชนท้ายทรงสปอร์ตที่ได้สอดแทรกดิฟฟิวเซอร์หลัง และท่อไอเสียออกตรงกึ่งกลางคันรถพอดี

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1187″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่