ในช่วงปีที่ผ่านมาเมื่อพูดถึง   Mitsubishi Motor   ทาง บริษัทรถยนต์ชั้นนำรายนี้อาจจะดูอ่อนละโหยโรยแรง หลังจากที่โดนทาง   Nissan  ซื้อไป ทว่าในช่วงส่งท้ายปีกลายก็มีกระแสข่าวที่ทำให้หลายคนต้องสนใจ เมื่อมีการพูดถึงรถยนต์ที่คาดว่าจะใช้ชื่อสปอร์ตรุ่นเก่ามาทำเป็นอเนกประสงค์

ตั้งแต่มีภาพหลุดของ   Mitsubishi  Eclipse Cross   ออกมาทั่วโลก ก็ให้ความสนใจรถยนต์อเนกประสงค์คันใม่ล่าสุดของค่ายตราเพชรรายนี้ โดยเจ้า   Mitsubishi Eclipse Cross   ใหม ่ถือเป็นรถยนต์ที่ทางมิตซูบิชิให้ความสำคัญอย่างมากในการทำตลาดทั่วโลก และโดยเฉพาะ อย่างยิ่งในตลาดยุโรป 

 

Mitsubishi   เปิดเผยว่า รถยนต์   Mitsubishi Eclipse Cross   ใหม่ เป็นการผสานความคิด และเปิดรุ่นใหม่เอาไว้ตรงกลางระหว่าง   Mitsubishi Outlander  และ   Mitsubishi ASX   โดยการออกแบบยังความเป็นมิตซูบิชิ คำนึงถึงความแข็งแกร่งและมีคามปราดเปรียวไปพร้อมกัน ด้วยเส้นสายใหม่ล่าสุด   Mitsubishi Dynamic Shield ทางด้านหน้า จึงไม่แปลกที่คุรจะคิดว่า มันดูละม้ายคล้ายยกหน้าของ   Mitsubishi Outlander  มาปะใส่ยกชุด 

แต่ทางด้านหลัง ทาง Mitsubishi ให้เส้นสายที่เน้นเด่นในความสปอร์ต ทาง  Mitsubishi  จึงออกแบบไฟท้ายของ   Mitsubishi  Eclipse Cross   ให้มีความยาว ชุดไฟใช้แบบ   LED  ทั้งหมด สีแดง ถูกคัดสรรเพื่อบอกตัวตนของ   Mitsubishi  
ด้านในห้องโดยสาร ทาง   Mitsubishi  คำนึงถึง การให้ความทันสมัยในการโดยสารและการขับขี่ มากกว่ารถรุ่นอื่นๆที่เคยผลิตมา ทางบริษัท จึงใส่ฟังชั้นต่างๆ มาครบครัน ไม่ว่าจะถาดทัชแพทช์  (Touchpad)  มีหน้าจอ  Head up Display   ระบบเครื่องเสียงใน   Mitsubishi  Eclipse Cross   รองรับการเชื่อมต่อ  ส่วนฟังชั่นต่างๆ ก็มีเบาะนั่งหลังพบได้ในอัตรา   60/40   และถึงจะมีทรวดทรงเป็นกึ่งคูเป้ แต่ในเรื่องการโดยสารสามารถใช้งานได้สะดวกง่ายดาย 

เรื่องสมรรถนะในการขับขี่ ทาง   Mitsubishi  กล่าวเปิดเผยว่า Mitsubishi  Eclipse Crosos   จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 2   รุ่นได้แก่ เครื่องยนตื์  1.5  เทอร์โบรุ่นใหม่ ควบมากับระบบเกียร์   CVT   รุ่นใหม่ ล่าสุด นอกจากนี้ยังมีรุ่นเครื่องยนต์ขนาด  2.2 ลิตพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ  8   จังหวะเช่นกัน 

ที่สำคัญทาง   Mitsubishi  ยังจะแนะนำระบบขับเคลื่อนสี่ล้อล้อ  Super All Wheel Control   เข้ามาประจำการ 
ตามการเปิดเผยของ  Mitsubishi พวกเขาบอกว่าเจ้า   Mitsubishi Eclipse Cross  พร้อมจะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงนี้  หลังจากที่มันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น 

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”105″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่