ปีหน้าคงเป็นช่วงเวลาที่บรรดาเอสยูวีจะมีการแข่งขันแบบดุเดือดที่สุด โดยเฉพาะตลาดครอสโอเวอร์เมืองไทยจะมีผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง Toyota C-HR โดดมาร่วมชิงเค้ก รวมถึงการเปิดตัวของ Honda HR-V รุ่นปรับโฉมช่วงกลางปี 2018 แต่ตอนนี้ที่ออสเตรเลียมีผู้เล่นใหม่เข้าร่วมอีกหนึ่งคันนั่นคือ Mitsubishi Eclipse Cross เอสยูวีคันล่าสุดที่พกพาความหล่อ และลุยสไตล์มิตซูบิชิ

 

mitsubishi eclipse cross

 

เห็นแล้วก็อดเสียดายแทนคนไทยที่มิอาจได้เป็นเจ้าของ Mitsubishi Eclipse Cross เอสยูวีรุ่นล่าสุดที่มีรูปลักษณ์สวยงามไม่ซ้ำใคร โดยในตลาดแดนจิงโจ้นั้นจะเริ่มเปิดจองวันที่ 22 ธันวาคมนี้ ส่วนราคาจำหน่ายก็จัดว่าอยู่ในระดับที่สบายกระเป๋าคนออสซี่ ซึ่งรุ่นเริ่มต้น LS มีราคาเพียง 734,135 บาท อีกทั้งอุปกรณ์มาตรฐานนับว่าจัดเต็มไม่น้อย เพราะมีล้อ 18 นิ้ว หน้าจอสัมผัส 7 นิ้ว ระบบแจ้งเตือนการชน ระบบแจ้งเตือนออกนอกเลน ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน และระบบเปิดปิดไฟสูงอัตโนมัติ โดยเมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่นๆ ที่ขายในไทยก็คงต้องบอกว่า จัดเต็ม!!

 

 

รุ่นต่อมาอย่าง Exceed 2WD กับ AWD ราคา 866,000-926,000 บาท จะต่างกันแค่เรื่องระบบส่งกำลังเท่านั้น ทว่าอุปกรณ์ที่เพิ่มเข้ามาจะมีเหมือนกันอาทิ ระบบแจ้งเตือนรถในมุมอับ ระบบช่วยแจ้งเตือนรถที่มาด้านหลัง ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นมอบเบาะหุ้มหนังปรับไฟฟ้าพร้อมทำความร้อนทั้งฝั่งคนขับและคนนั่ง รวมทั้งมอบหลังคาพาโนรามิคซันรูฟและเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแยกส่วน

สำหรับขุมพลังที่ใช้เป็นบล็อกเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร รีดพละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร จากนั้นส่งกำลังสู่ล้อด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ที่ปรับแต่งลักษณะการเปลี่ยนระดับให้คล้ายกับเกียร์ดั้งเดิมแบบ 8 สปีด ขณะเดียวกันทางโรงงานเคลมเรื่องอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันของรุ่นขับหน้าไว้ที่ 13.69 กม./ลิตร ในรุ่นขับหน้า ส่วนรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อกินดุกว่าที่ 12.98 กม./ลิตร

 

 

น่าเสียดายที่ข่าวคราวของ Mitsubishi Eclipse Cross ในบ้านเราไม่มีใครออกมาพูดถึง ทั้งๆ ที่รถโมเดลนี้สามารถดึงดูดใจลูกค้าชาวไทยได้ไม่ยาก ทั้งในแง่รูปลักษณ์ไปจนถึงเรื่องสมรรถนะการขับขี่ ซึ่งเราก็หวังว่าถ้ามิตซูฯ เข้าใจตลาดเอสยูวีบ้านเราที่กำลังโต พวกเขาก็คงพิจารณาที่จะนำรถรุ่นนี้มาจำหน่ายให้แฟนชาวไทย

 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้เรา

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่