หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นชื่อ Mitsubishi Delica เอ็มพีวีจากมิตซูฯ เท่าไหร่นัก โดยเร็วๆ นี้มันจะได้รับการเปลี่ยนใหม่หมดทั้งคัน ซึ่งล่าสุดมีภาพหลุดจากโบรชัวร์ แสดงให้เห็นทรวดทรงรถเกือบครบ

อีกไม่กี่อึดใจมิตซูบิชิเตรียมเปิดตัวรถเอ็มพีวีไซส์ใหญ่สุดในค่าย อย่าง Mitsubishi Delica โมเดลใหม่รหัส D:5 เพื่อต่อกรกับบรรดาคู่แข่งร่วมชาติ ที่มีรูปลักษณ์หรูหราโดนใจลูกค้ากลุ่มใหญ่ ทว่า Delica เจนฯ ใหม่จะนำเสนอในรูปแบบต่างออกไป โดยเน้นความสปอร์ตคมเข้มเข้าสู้

mitsubishi delica leaked

สำหรับภาพของ Delica ที่มาจากโบรชัวร์นั้นถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ญี่ปุ่นนามว่า Kakaku แน่นอนว่าจะเห็นได้ชัดเจนถึงการออกแบบด้านหน้าใหม่ ด้วยเส้นสายอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง Dynamic Shield ซึ่งสร้างความแข็งแกร่งดุดันต่อบุคคลที่พบเห็น

กระจังหน้าขนาดใหญ่มีซี่ 4 แถบ พร้อมช่องอากาศเข้าเครื่องลายรวงผึ้ง ด้านบนขึ้นมาเล็กน้อยติดตั้งไฟ DRL ทรงเรียวบาง ถัดมาด้านล่างให้โคมไฟหน้าแอลอีดีแนวตั้ง เมื่อดูโดยรวมแล้วคลับคล้ายกับ Xpander อยู่ไม่น้อย ทว่าด้านของรถนั้นแทบไม่ต่างอะไรจากรถโมเดลก่อน และส่วนท้ายตอนนี้ยังไม่มีภาพหลุดให้เห็น

mitsubishi delica leaked
mitsubishi delica leaked

ตามข้อมูลที่ได้จากฝั่งญี่ปุ่นระบุว่า Mitsubishi Delica D:5 จะติดตั้งเครื่องเบนซินบล็อกใหม่ ควบคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด แล้วยังเสริมความประหยัดน้ำมันด้วยระบบสตาร์ทและหยุดการทำงานเครื่องยนต์ โดยจากข้อมูลระบุว่าเครื่องใหม่กับเกียร์ออโต้ 8 สปีด ผ่านมาตรฐาน JC08 กินน้ำมัน 13-13.6 กม./ลิตร

ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ Delica โฉมใหม่จะเปิดตัวจำหน่ายเป็นทางการที่ประเทศญี่ปุ่น ส่วนประเทศไทยนั้นยังไม่มีความแน่ชัดในเรื่องนี้ เพราะหากดูยอดขายรถโมเดลเก่าเรียกว่า แทบไม่มีอนาคต…

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”760″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่