ถ้าคุณชื่นชอบ   Mitsubishi  ในอดีต เรารู้ว่าพวกเขามาพร้อมจิตวิญญาณในการแข่งขัน  ตามวลีที่ว่า   The Spirit  of Competition   แต่ในช่วง  2-3   ปี  หลังเรื่องนี้กำลังเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง พวกเน้นไปหาอเนกประสงค์มากขึ้น และนั่นทำให้   Mitsubishi  อาจะมีแววเป็นบริษัทรายที่  3 ที่เดินทางตามสายลุยขนานแท้

ชื่อเสียงจากรถอเนกประสงค์อังกฤษ   Land Rover   และความสำเร็จของ   Jeep  คงเป็นที่ประจักษ์มายาวนาน และ  Mitsubishi  เองก็มีดีกรีลุยจากสนามแข่ง   Dakar  ครั้นอดีต ที่ส่งให้ทางค่ายทรีไดมอนด์มีชื่อเสียงเรื่องสมรรถนะการขับขี่และการลุยจวบจนปัจจุบัน

จุดเด่นดังกล่าวทำให้  Mitsubishi  วาดฝันและหวังให้ตัวเอง จะเป็นเบอร์สามขึ้นชื่อลือชา เรื่องรถลุย และเป็นแบรนด์แรกจากประเทศญี่ปุ่น ที่ทำสำเร็จในการทำตลาดด้วยรถอเนกประสงค์เพียงอย่างเดียว

แนวความคิดดังกล่าว เป็นอะไรที่เข้าท่าและฟังดูดี มันออกมาจากปากของ นาย แดเนียล นาคาสส์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสื่อสารของ   Mitsubishi Motor Europe ที่เปิดเผยความรู้สึกกับ   Caradvice ว่า  Mitsubishi Motor   ก็มีดีกรี ไม่ต่างจากสองบริษัทรถยนต์ชั้นนำที่กล่าวมา

“มีความแตกต่างระหว่างเรากับบริษัทรถยนต์รายอื่น สำหรับเรามีความมุงมั่นในเรื่องนี้มาตั้งแต่ปี  1936   แล้ว ในรถยนต์ PX-33  เราไม่ได้เกิดมาจากรถเก๋ง  นั่นทำให้เราเป็นแบรนดืที่  3  ที่มีใบสูจิการเริ่มต้นบริษัทจากรากแท้ ของรถยนต์อเนกประสงค์มากกว่ารถยนต์แบบอื่นที่เราเคยผ่านมา”

นาย นาคาสส์ กล่าวว่า  ตลาดยุโรปมีความแข็งแกร่งในรถยนต์ประเภทขับเคลื่อนสี่ล้อเสมอ และประวัติศาสตร์ของแบรนด์เป็นแบบนั้น ไม่ว่าจะ ความสำเร็จของ   PX-33  ที่สามารถชนะการแข่งขัน   Dakar   มากว่า   12   ครั้ง และการเปิดตัว   Mitsubishi  Pajero   ก็ทำให้มันประสบความสำเร็จในการแข่งขัน   WRC ก่อนที่ระบบเดียวกับจะใช้ใน   Mitsubishi  Galant VR4  จนโยงมาถึง   Evolution  อย่างที่เราทราบกันดี

รถ  Mitsubishi  PX-33

 

กระบอกเสียงของ   Mitsubishi   กล่าวเปิดเผยทิ้งท้ายว่า ตอนนี้ทีมวิศวกรกำลังให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก และเขาไม่แปลกใจที่เป็นแบบนั้น เพราะรถอเนกประสงค์ป็นหัวใจสำคัญของ   Mitsubishi Motor   เสมอมา และตอนนี้ทาง   Mitsubishi   กำลังวางแผนพิเศษเฉพาะสำหรับตลาดยุโรป

 

ภาพรถยนต์อเนกประสงค์  Mitsubishi  Eclipse Cross

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”105″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่