มิตซูบิชิ มีแนวโน้มเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์เสียบปลั้กใหม่ 2 รุ่น ในปีนี้ เปิดตัวครึ่งปีหลังพร้อมขาย คาดเป็น   Outlander Phev  และ Eclipse Cross phev

เริ่มปีมาก็เริ่มส่อเค้าระอุทันที เมื่อทางมิตซูบิชิ มอเตอร์ ตกเป็นข่าวว่าจะมีรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ ถึง 2 รุ่นในปีนี้ โดยรถทั้ง 2 รุ่น ที่จะเข้ามาทำตลาดในอนาคต จะนำเสนอทางเลือกด้วยระบบไฮบริดเสียบปลั้ก ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างแน่นอน

รายงาน Automotive New Europe   เปิดเผย โดยอ้างอิงคำพูดของนาย เบอร์นาด ลอเร ประธานบริหาร มิตซูบิชิ มอเตอร์ ภูมิภาคยุโรป เขากล่าวเปิดเผยว่า  ในปีนี้ (2020) ทาง มิตซูบิชิ จะเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ 2 รุ่น ในกลุ่มรถยนต์  Compact Crossover โดยทั้งคู่เป็นรถรุ่นใหม่หมด และยังเป็นระบบไฮบริดเสียบปลั้ก ด้วยอีกต่างหาก

ถ้ามองในไลน์อัพสินค้าของ มิตซูบิชิ เราจะพบว่ารถยนต์   Mitsubishi  Outlander   ใหม่ เป็นรถที่ขายมายาวนาน และมันมีรุ่นไฮบริดเสียบปลั้กสร้างชื่อเสียงให้มิตซูบิชิ น่าจะเป็นรถรุ่นหนึ่งที่ออกมาตอบโจทย์ตามการบอกใบดังกล่าว เพราะรถรุ่นปัจจุบันก็ขายดีมาก

ส่วนอีกรุ่น ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเป็น   Mitsubishi  Eclipse Cross   ที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ และวางขายเพียงบางตลาด รวมถึงปัจจุบันทางยุโรป มีแผนการปลดระวางเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร การวางรุ่นไฮบริดเสียบปลั้กในรถรุ่นนี้จึงมีความเป็นไปได้เช่นกัน และมันเป็นช่วงเวลาจะต้องปรับโฉมเล็กพอดี

จากการให้สัมภาษณ์ของ เบอร์นาด ชี้ว่า รถทั้ง 2 รุ่น จะเริ่มออกวางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีหลัง 2020 นี้

สำหรับเราที่น่าสนใจ คือ มิตซูบิชิ ขอส่งเสริมการลงทุนรถยนต์ไฮบริดเอาไว้ โดยมีการปรับโรงงานแหลมฉบัง เตรียมใช้ไทยเป็นฐานการผลิตส่งออกรถยนต์ไฮบริดในอนาคต

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่