เชื่อเลยว่ายุคนี้มีคนจำนวนมากใช้งานบริการเรียกรถยนต์มาพาไปส่งถึงที่จากแอพพลิเคชั่นไม่ว่า จะอูเบอร์ก็ดีหรืออะไรอื่นๆ ก็ดี และนั่นกำลังเกี่ยวข้อกับรายงานล่าสุดว่า เด็กรุ่นใหม่มองหาจ๊อบพิเศษด้วยการขับรถ จึงทำให้พวกเขาอยากซื้อรถใหม่สักคัน

รายงานล่าสุดนี้ออกมาจากหนังสือพิมพ์ วอชิงตันโพส เปิดเผยรายงานของบริษัทการตลาดยักษ์ใหญ่  Mintel  ที่ออกมาเปิดเผยผลงานการวิจัยทางการตลาดล่าสุดและพบพฤติกรรมที่น่าสนใจว่า กลุ่มคนรุ่นใหม่ในกลุ่ม   Millennial ตอบสนองในการซื้อรถยนต์ใหม่ๆ มากขึ้นแต่ไม่ใช้เพื่อความสะดวกสบาย

แนวความคิดของเด็กรุ่นใหม่เปลี่ยนไป พวกเขาไม่ได้มองการทำงานทางด้านเดียว แต่ต้องการหารายได้เสริมเพื่อประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในชีวิต หนึงในวิธีที่ดีและมีรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำคือการขับรถรับส่งผ่านบริการต่างๆ ทำงานเป็นรายได้เสริมนอกเวลางาน หลายคนนิยมขับ   Uber   เพื่อเสริมรายได้ และทำให้พวกเขาต้องซื้อรถยนต์ใหม่เพื่อตอบสนองการบริการดังกล่าวให้ดียิ่งขึ้น

แม้ว่าจะดูเป็นเรื่องแปลกในความคิดการซื้อรถก็ตาม แต่   Mintel   ยังเผยต่อไปว่า การซื้อรถยนต์ของ   Millennial   นั้น จะเป็นการตอบโจทย์ทางด้านการลงทุนที่ดี  โดยรถยนต์ที่มีราคา   15,000 ดอลล่าร์ เชื่อว่าเป็นรถที่จะได้รับความสนใจจากบรรดาคนรุ่นใหม่มากขึ้น เนื่องจากมีราคาไม่แพงเกินไปนัก และตอบสนองต่อโจทย์ที่พวกเขาต้องการได้

อย่างไรก็ดีนอกจากการพบการหารายได้เสริมด้วยรถยนต์ของบรรดา   Millennial   แล้ว ทางบริษัทยังพบว่าคนรุ่นใหม่ ส่วนใหญ่ไม่สนใจในการซื้อรถมือสองมากนัก เนื่องจากพวกเขาต้องการเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและที่สำคัญมาตรฐานความปลอดภัยที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ที่มา  Washington Post

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่