จากการออกแบบรถไฟฟ้าโดย AI ในช่วงที่ “สีชมพู ฟีเวอร์” นำมาสร้างเป็นคอนเทนต์ NEW MG4 ELECTRIC สีชมพูบนโลกโซเชียล ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนเพจเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นไอเดียนำไปสู่รถคันจริงด้วยคอนเซ็ปต์ “FROM AI TO REALITY” กับ NEW MG4 ELECTRIC สี FRESH PINK ทั้งคัน

MG4 สี Fresh Pink คือรถรุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมกับจุดแตกต่างหลักๆของตัวรถกับร่างปกติก็คือ การหุ้มตัวถังภายนอก ด้วยสติ๊กเกอร์แร็ปสีชมพูทั้งคัน เพื่อสร้างความแตกต่างและความโดดเด่นให้กับตัวรถ และที่สำคัญคือตัวรถรุ่นพิเศษนี้ ยังจะถูกผลิตขึ้นด้วยจำนวนจำกัดเพียง 8 คัน และลูกค้าที่สนใจสามารถจับจองได้แค่เฉพาะในงาน BIG Motor Sales 2023 เท่านั้น เรียกได้ว่าเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆเลยทีเดียว

ทั้งนี้ ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆของตัวรถ ลูกค้าที่สนใจ สามารถเลือกได้ว่าจะซื้อรถสีพิเศษนี้ ด้วยออพชันรุ่นย่อยใดก็ได้ โดยจะไม่มีการบวกราคาเพิ่มจากร่างปกติ ทั้ง รุ่น D ราคา 869,000 บาท และ รุ่น X ราคาจำหน่ายที่ 969,000 บาท

นั่นจึงหมายความว่านอกจากชุดสีแล้ว รายละเอียดทางเทคนิคต่างๆของตัวรถยังคงเดิมทั้งหมด ไม่ว่าจะด้วยการเป็นรถไฟฟ้าที่มีระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ใช้ระบบช่วงล่างด้านหน้า อิสระแมคเฟอร์สันสตรัท กับระบบช่วงล่างด้านหลัง อิสระ 5 ลิงก์ รวมถึงระบบเบรกแบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ

พร้อมส่งมอบความสนุกและเร้าใจด้วยขุมพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พละกำลังสูงสุดที่ 170 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร และการใช้แบตเตอรี่ขนาด 51 kWh ที่รองรับความสามารถในวิ่งได้ระยะทางกว่า 425 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งตามมาตรฐาน NEDC

และยังคงความเป็น “อีวีสายพันธุ์แท้” รุ่นแรกจาก MG ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นบน NEBULA PURE ELECTRIC PLATFORM อันเป็นโครงสร้างที่ออกแบบเพื่อการเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ และเพียบพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยมากถึง 26 ระบบ ดังเดิม

ข้อมูลจาก MG

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: