ในบ้านเรา และออสเตรเลียต่างมี รถยนต๋ MG ZS EV ขายอยู่แล้วในปัจจุบัน ในฐานะรถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้า สำหรับใช้ในการเดินทาง แต่แบตที่ไม่ค่อยอึดของมันกำลังโดน คู่แข่ง BYD Atto 3 แย่ง ลูกค้าไปอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด รายงานจากสื่อออสเตรเลีย Drive ออกมาเปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ ที่ทางค่าย MG จะส่งรถยนต์ MG ZS EV เวอร์ชั่นแบตใหญ่ มาขายในภูมิภาคนี้ ภายในปีนี้

MG ZS EV Long Range

จากปัจจุบัน MG ZS EV ให้แบตเตอร์รี่ขนาด 50.8 Kwh สามารถขับได้ 320 ก.ม. ต่อการชาร์จ โดยประมาณ จากการทดสอบในโหมด WLTP

แต่ MG ZS EV Long Range จะขยับจากเดิมมาเป็นขนาด 72 kwh ทำให้แบตเตอร์รี มีความสามารถในการเดินทางสูงถึง 440 ก.ม./ การชาร์จ มากกว่าเดิมพอสมควร จน พอจะตอบการใช้งานลูกค้าที่มองรถยนต์ไฟฟ้าในการเดินทางไกลได้สบาย ขึ้น

ทั้งนี้ มีการยืนยันส่้า รถรุ่นดังกล่าว จะเข้ามาขายในออสเตรเลีย อย่างแน่นอน ในช่ววงครึ่งแรงของปีนี้ และ ราคาของมันน่าจะเพิ่มขึ้นราวๆ 3,500-4,000 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย หรือราวๆ 80,000-90,000 บาท

MG ZS EV Long Range

ส่วนฟังชั่นอื่นๆ ตัวรถ คาดว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากปัจจุบัน นัก เพื่อจุดประสงค์ทางด้านการทำราคาให้ตอบโจทย์ ต่อกลุ่มลูกค้าที่มองหารถยนต์ไฟฟ้า ราคาไม่แพงเกินไปนัก

อย่างไรก็ดี บ้านเราด้วยการแข่งขันสูง ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า จึงเป็นไปได้ 50/50 ที่รถรุ่นนี้จะเข้ามาขายในไทย ในฐานะตัวเลือกสำหรับลูกค้า

ที่แน่ๆ ในปีนี้ บ้านเรา จะให้การต้อนรับ MG EP ปรับโฉม ที่มีการปรับรถให้น่าใช้งานมากขึ้น และเหมาะสม ต่อการใช้งาน ยิ่งกว่าเดิม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่