หลังจตาก มีรายงานว่าทาง BYD เตรียมเปิดตัววางจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD Atto3 ในประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด ทางแบรนด์ ได้เปิดตัวรถรุ่นนี้ ในญี่ปุ่นแล้ววันนี้ เคาะราคาขายกว่า 4.4 ล้านเยน

การเปิดตัว BYD Atto 3 ในญี่ปุ่น มีขึ้น ในวันที่ 31 มกราคม ที่ผ่าน มา โดยทาง BYD เปิดตัวขาย รถรุ่นเดียว คือ รุ่น แบตเตอร์รี่ขนาด 58 Kwh มาพร้อมกำลังขับ 200 แรงม้า และ แรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร มีสเป็ค เป็นรุ่น Extended Range แบบเดียวกับ ที่ขายในประเทศไทย

BYD Atto 3

ตัวรถมีฟังชั่นเพิ่มเติม ที่เรียกว่า V2H หรือ Vehicle to Home และมียอดขายมากวก่า 200,000 คันทั่วโลก

โดยญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ 3 ในเอเชีย แปคซิฟิค ที่ขายรถรุ่นนี้ ต่อจากประเทศไทย และ ออสเตรเลีย และเป็นครั้งแรก ที่รถยนต์จากจีน บุกตลาดประเทศ ญี่ปุ่นด้วย

ในการเปิดตัวดังกล่าว ทาง BYD Japan เปิด ตัวด้วยโชว์รูม 1 แห่ง ที่ Tomei Yokohama โดยจะเริ่มในวันที่ 2 กุมภาพันธุ์ นี้เป็นต้นไป และมีแผนในการเปิดตัวอีก 20 โชว์รูมทั่วประเทศ​โดย ทุกโชว์รูม จะมีการติดตั้งหัวชาร์จ 50Kwh ด้วย

ด้านนาย อาซึกิ โทฟูคูจิ ประธาน BYD Japan เปิดเผยว่า ถ้า ลูกค้าเชื่อมั่นเร าและ ให้โอกาสเรา ก็มีโอกาส ที่เราจะประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้ BYD น่าจะเรียกว่า เป็นรถยนต์รายแรกจากจีน ที่เข้า ทำตลาดในญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นตลาดชาตินิยม สำคัญในเอเชียตะวันออก โดย BYD มั่นใจว่า จะสามารถสร้างยอดขายได้บ้าง จากประเทศญี่ปุ่น กับคนที่มองหารถยนต์ไฟฟฟ้า

ในขณะที่ BYD Atto 3 ประสบความสำเร็จมาแล้วในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทย ต้องติดตามว่า การวางขายในญี่ปุ่น จะปัง หรือไม่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่