สดๆ ร้อนๆ ส่งตรงจากห้องทดสอบการชนของ EURO NCAP ซึ่งได้ผลความปลอดภัยล่าสุดจาก MG HS ที่ทำคะแนนเต็ม 5 ดาว ย้ำคุณภาพไม่ต่างจากรถแบรนด์ชั้นนำ

C-SUV อย่างเจ้า MG HS เรียกได้ว่ามีผู้คนให้ความนิยมจับจองซื้อมาใช้งานกันเป็นจำนวนมาก โดยในไทยนั้นนับจากช่วงเปิดตัวจนถึงปัจจุบันก็คาดว่ามีจำนวนส่งมอบรถไปเกือบ 1 พันคัน หรือเกินกว่านั้นไปแล้ว ด้วยอุปกรณ์จัดเต็มให้มาครบทุกมิติ รวมถึงราคาจำหน่ายอันน่าประทับใจ จึงทำให้ HS กลายเป็นม้ามืดในตลาดเอสยูวีที่หลายคนมิอาจมองข้าม

ล่าสุดจากฝั่งยุโรปมีผลทดสอบการชนโดย EURO NCAP สถาบันด้านความปลอดภัยยานยนต์แห่งสหภาพยุโรป เพิ่งออกมาประกาศผลการทดสอบพร้อมรายละเอียดทุกอย่าง ซึ่ง MG HS สามารถคว้าคะแนนเต็ม 5 ดาว ชี้ให้เห็นถึงมาตรฐานความปลอดภัยที่ทัดเทียมรถยนต์แบรนด์ชั้นนำยี่ห้ออื่น

หากดูคะแนนความปลอดภัยในแต่ละหัวข้อจะพบว่า ในแง่การปกป้องผู้ใหญ่ทำได้ถึง 92% ปกป้องเด็กทำได้ 81% หลีกเลี่ยงหรือช่วยลดการชนคนเดินถนน 64% และอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย 76%

สำหรับรถที่นำไปทดสอบนั้นเป็นเวอร์ชั่นขายในประเทศอังกฤษมีพวงมาลัยอยู่ด้านขวา มีรุ่นย่อย 3 แบบ ได้แก่ Explore, Excite และ Exclusive’ ซึ่งชื่อรุ่นจะต่างจากเวอร์ชั่นไทยที่ใช้ว่า C, D และ X ส่วนขุมพลังนั้นติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 1.5 ลิตร เช่นเดียวกัน ทว่าตัวเลขแรงม้าอาจสูงกว่าไทยเล็กน้อย

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่