MG  เปิดเผยอย่างเป็นทางการครั้งแรกเตรียมเปิดตัวรถยนต์ อเนกประสงค์รุ่นใหม่สำหรับครอบครัว สุดปลื้มปีที่แล้วยอดขายโตสองเท่า

 

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเปิดเผยว่า  สำหรับแผนธุรกิจในปีหน้า เอ็มจี เตรียมปรับเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ให้โดดเด่นมากขึ้น โดยมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มเติมเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น โดยมีความพร้อมในการนำเสนอทางเลือกใหม่ “รถอเนกประสงค์เอ็มพีวี” สำหรับกลุ่มลูกค้าครอบครัว เนื่องจาก เอ็มจี เล็งเห็นว่าผู้บริโภคชาวไทยมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเริ่มให้ความสนใจในรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ต้องการห้องโดยสารที่กว้างขวางมากขึ้นและเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เพื่อรองรับผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกหลายคนในครอบครัวให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมร่วมก้นเพื่อสร้างความอบอุ่นในครอบครัว ตลอดจนยังมีเนื้อที่เพียงพอสำหรับการขนสัมภาระได้มากขึ้น เพื่อให้สามารถตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างครอบคลุม  

“เรามีความมุ่งมั่นที่จะขยายตลาดเพิ่มเติม โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป ถึงแม้ตลาดรถอเนกประสงค์เอ็มพีวีจะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี” 

ในผีที่ผ่านมา เอ็มจี ได้รับเสียงตอบรับทีดี่เยี่ยมตลอดทั้งปีจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เริ่มจาก MG GS รถสปอร์ตเอสยูวี เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 218 แรงม้า สู่ตลาดเมืองไทยครั้งแรกที่งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ในเดือนมีนาคม สำหรับงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ที่เพิ่งผ่านไป เอ็มจี เดินหน้ารุกตลาดด้วยการนำเสนอ MG GS รุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตรโดยมียอดจองเฉพาะภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ด้วยจำนวน 260 คัน จากยอดจองรวมทุกรุ่นของ เอ็มจี ที่ 1,455 คัน

นอกจากนี้ MG3 ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายที่มีสัดส่วนราว 70 เปอร์เซ็นต์จากยอดขายรวมทุกรุ่น โดยปัจจุบัน เอ็มจี มียอดขายรวมทุกรุ่นตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคมของปี 2559 อยู่ที่ 8,319 คัน ซึ่งนับเป็นการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 120 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2558 ซึ่งทำได้เพียง 3,779 คัน

“ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ดีสำหรับ เอ็มจี ในประเทศไทย ที่กำลังก้าวสู่เป้าหมายที่เราได้กำหนดไว้อย่างชัดเจน ซึ่งได้แก่การเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ยอดนิยมของประเทศไทย ทั้งนี้ด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องท่ามกลางตลาดที่ยังคงอยู่ในสภาวะทรงตัว แสดงให้เห็นว่าลูกค้ามีความมั่นใจ และเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการบริการของเรา ซึ่งความสำเร็จในปีที่ผ่านมาจะเป็นพลังขับเคลื่อนที่จะยกระดับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิม และนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงการมอบการบริการเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า”

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่