กว่า 5 ปี ตั้งแต่   MG   เริ่มเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ต้องยอมรับ ว่าค่ายนี้ มีพัฒนากรที่ดี มีรถครบทุกไลน์อัพ และเติบโตเร็วที่สุดแบรนด์หนึ่งในบรรดาน้องใหม่ปัจจุบัน หลังจากเปิดกระบะ  MG Extender   เมื่อปีกลาย หลายฝ่ายคิดว่ามีแนวโน้มสูมากที่ค่ายนี้จะลงเล่นตลาด อเนกประสงค์จากกระบะ หรือ  PPV  และมันเพิ่งเปิดตัววันนี้ในอินเดียในชื่อ   MG Gloster

MG gloster   เป็นรถอเนกประสงค์จากกระบะ อดีตใช้ชื่อว่า Maxus D90 เผยโฉมวันนี้อย่างเป็นทางการในประเทศอินเดีย ก่อนมีกำหนดการวางขายจริงในประเทศอินเดีย ช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ตัวรถรุ่นนี้ ถูกวางให้เป็นคู่แข่งสำคัญ ของ  Ford Everest   และ  Toyota Fortuner  นำเสนอตัวเองด้วยเรือนร่างที่ใหญ่กว่าคู่แข่งทั้งความกว้างและความยาว ด้วยความยาวกว่า 5 เมตร เทียบเท่ารถในกลุ่ม Full Size SUV  งานออกแบบตัวรถเป็นอีกครั้ง ที่เราเห็นค่ายรถอังกฤษทุนจีนได้รับอานิสงค์จากค่ายเมืองฮิโรชิม่า ,มาสด้า, นำเส้นสายงานออกแบบมาดัดแปลงให้ดูมีความแข็งแกร่ง ดุดัน

มันมาพร้อมไฟหน้า ขนาดไม่ใกญ่มากสื่อถึงความปราดเปรียวได้กระจังหน้าใหม่ตามแบบฉบับ  MG มีไฟ Daytime Running Light  ในตัว ด้านหลังวาดเส้นสายงานออกแบบให้ดูสะอาดตา  พร้อมไฟท้ายขนาดเล็ก และฝาท้ายบานใหญ่ กว้างขวาง ติดตั้งล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้ว พร้อมยาง 255/55/R19

ในห้องโดยสาร อ้างอิงจากการเผยโฉมใน   Maxus D90 ออกแบบให้มีความทันสมัย เรือนไมล์ เป็นหน้าจอ  Touch Screen  ขนาด 8.0  นิ้ว  มาพร้อมระบบความบันเทิงจอใหญ่ขนาด 12.3 นิ้ว  เบาะนั่งคู่หน้ามีฟังชั่นระบายอากาศ ที่ตัวเบาะให้ความสบายสูงสุด และรองรับการโดยสารสูงสุด 7 ที่นั่ง ด้วยเบาะ 3 แถว แต่ยังไม่มีสื่ออินเดียสำนักไหน ได้เห็นภายในห้องโดยสารรถรุ่นนี้จริงๆ

MG Gloster

MG Gloster

ส่วนเครื่องยนต์  MG Gloster  จะมีให้เลือกทั้งเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์โบ ให้กำลัง 217 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด  เช่นเดียวกันยังมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร  Twin Turbo   งวดนี้ทำกำลัง 218 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร มันจะแนะนำมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติใหม่ล่าสุด 8 สปีด จาก ZF Transmission  และมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตอบสมรรถนะการลุย

MG Gloster

ทั้งยังครบเครื่งด้วยระบบความปลอดภัยต่างๆ ไม่ว่าจะ ระบบควบคุใการทรงตัว เวอร์ชั่นอินเดียให้ถุงลมนิรภัย 6 ลูก ,กล้อง 360 องศา , ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และ ช่วยลงจากทางลาดชัน

เห็นหน้าตาแบบนี้สเป็คจัดเต็มขนาดนี้ ก็คงต้องลุ้นกันว่า  เจ้าอเนกประสงค์คันนี้  จะเข้ามาขายในไทยหรือไม่ เพราะ ในนาทีนี้ เอ็มจีขาดเพียง  PPV  เท่านั้น ที่ยังไม่มีขายในบ้านเรา

ที่มาภาพ และ ข้อมูล Cardekho , Zigwheel

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่