น่าจะเรียกว่าเป็นรถที่ได้รับการจัยตาไม่น้อย หลังจากมีกระแสในการเปิดตัวจำหน่ายในไทย สำหรับ MG e ZS ใหม่ ที่กำลังจะเริ่มวางจำหน่ายในจีนเร็วๆนี้

รถอเนกประสงค์ไฟฟ้า  MG e ZS

ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์พลังไฟฟ้าคันนี่ ล่าสุดมาถึงเมืองไทย ก่อนจะเปิดตัววางขายที่ล่ำลือมาว่าจะเริ่มในกลางปีนี้เป็นต้นไป และวันนี้คุณสามารถยลโฉมได้ก่อนที่งานมอเตอร์โชว์

ตัวรถ MG e ZS ใหม่ เผยโฉมด้วยร่างที่เราคุ้นเคยเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางส่วนเพียงกระจังหน้าใหม่ที่มีช่องชาร์จเร็ว Chademo และ หัวชาร์จแบบ Type 2 ตัวรถจัดการเปลี่ยนล้อเป็นลายทูโทนสีใหม่

รถอเนกประสงค์ไฟฟ้า  MG e ZS

ทางด้านในห้องโดยสารยังคงมาพร้อมการออกแบบที่คุ้นเคย แต่มีการเปลี่ยนให้ทันสมัยมากขึ้น อาทิการออกแบบหน้าปัดใหม่ ที่เปลี่ยนจากแผงการใช้เครื่องยนต์มาเป็นระบบไฟฟ้าแทนที่ด้วยกำลังจากมอเตอร์ไฟ้า รูปแบบเรือนไมล์เป็นเรืองแสง

ตรงกลางคอนโซลหน้าได้ชุดหน้าจอเครื่องเสียงใหม่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม คันเกียร์เปลี่ยนเป็นโรเตอร์ใช้การหมุนแทนที่ดันหน้าถอยหลัง ให้ระบบเบรกมือไฟฟ้าพร้อมระบบ Brake Hold

รถอเนกประสงค์ไฟฟ้า  MG e ZS

เบาะนั่งมีการตัดเย็บใหม่ให้รูปแบบเป็นหนัง ดูน่าใช้งานและมีความหรูหรามากกว่าเดิมเสริมภาพลักษณ์ทันสมัย ส่วนท้ายรถมีพื้นที่เก็บสัมภาระมากขึ้น

ทางด้านรายละเอียดการขับเคลื่อนยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการ แต่มีข้อมูลว่ามีกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งสิ้น 110 kw หรือ ให้แบตเตอร์รี่ขนาด 43 กิโลวัตต์ ตัวรถมีน้ำหนักเปล่า 1,950 กก.

รถอเนกประสงค์ไฟฟ้า  MG e ZS

รถอเนกประสงค์ไฟฟ้า  MG e ZS

ในเบื้องต้นเท่าที่สอบถามจากทาง MG รถรุ่นนี้จะเปิดตัววางขายในไทยแน่นอน โดยอาจจะเรื่มขายในช่วงกลางปีนี้ ตัวรถจะเป็นการนำเข้าทั้งคันจากประเทศจีน ทำให้ไม่เสียภาษีนำเข้า

ส่วนราคาขายคาดว่าจะอยู่ในช่วง 1.5 -2 ล้านบาท เมื่อขายจริงในเร็วๆ นี้ [ngg src=”galleries” ids=”1029″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่