หลังนำเสนอข่าวคราวของ เอ็มจี อีแซ่ดเอส ครอสโอเวอร์ไฟฟ้ากันมาซักพัก ล่าสุดทางเอ็มจี ประเทศไทย เตรียมนำรถไฟฟ้าคันนี้มาอวดโฉมในงาน Motor Show 2019

ปีนี้ดูเหมือนว่า เอ็มจี ประเทศไทย จะพยายามสร้างดึงดูดใจลูกค้าใหม่ๆ ด้วยการเปิดตัวรถตู้ 11 ที่นั่ง MG V80 ที่เน้นกลุ่มลูกค้าใช้งานเชิงธุรกิจ หรือครอบครัวที่มองหาความคุ้มค่า ยิ่งไปกว่านั้น ไฮไลท์สำคัญอีกคันก็คือการนำครอสโอเวอร์ไฟฟ้า MG eZS มาจอดโชว์ให้ลูกค้าชาวไทยได้เห็น ก่อนจะเข้ามาขายจริงช่วงครึ่งปีหลัง

MG eZS อินเดีย

เอ็มจี อีแซ่ดเอส เปิดตัวครั้งแรกที่งานกวางโจว ออโต้โชว์ ประเทศจีน เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ซึ่งโดดเด่นด้วยการเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และวิ่งได้ไกลถึง 428 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง หรือ 335 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC โดยเจ้าอีแซ่ดเอสเกิดมาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ หรือคนที่รักษ์โลก

ส่วนคำถามที่ว่าทางเอ็มจีจะเปิดราคาขายของเอสยูวีไฟฟ้าคันนี้ไว้ที่เท่าไหร่ คงต้องรอจนถึงช่วงครึ่งปีหลังที่มีการเผยรายละเอียดเป็นทางการ แต่ถ้าให้เราคาดเดาราคาน่าจะไม่เกิน 9 แสนบาท

หากสิ่งที่เราคาดเดาเกิดขึ้นจริง จะเป็นครั้งแรกที่มีรถอเนกประสงค์หัวใจไฟฟ้า เข้ามาจำหน่ายในไทยด้วยราคาต่ำกกว่า 9 แสนบาท ช่วยให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการคบหารถไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่