ตั้งแต่มีกระแสข่าวว่าทาง   SAIC Motor   ผู้ผลิตรถยนต์   MG   จากประเทศจีน มีโครงการจะเอาเจ้ารถยนต์  MG ZS   มาสร้างเป็นรถยนต์ไฟฟ้า เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มสนใจเจ้ารถยนต์คันนี้ไม่น้อย 

ล่าสุด   MG   เปิดตัว   MG ZS   เวอร์ชั่นไฟฟ้าอย่างเป็นทางการในประเทศจีน และเตรียมเริ่มขายในเร็วๆนี้ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปสำรวจกันว่า มันจะออกมาหน้าตาอย่างไรบ้าง 

MG eZS

MG eZS

MG e ZS  เป็นชื่อที่ใช้เรียกรถในเวอร์ชั่นขับด้วยไฟฟ้าล้วน ซึ่งทางเอ็มจี  มีแผนในการวางจำหน่ายในประเทศจีนก่อนในช่วงปีหน้า และมีแผนคร่าวๆ ว่าจะเปิดตัวขายในยุโรปด้วย …  แล้วก็อาจจะรวมถึงไทยด้วย (มั้ง) 

ตัวรถเรียกว่าถอดลุคจากรุ่นปกติมาแทบจะเหมือนกันในทุกประการ แตกต่างตรงที่กระจังหน้าตัวรถถูกทำเป็นช่องเสียบชาร์จไฟฟ้า  ส่วนเครื่องยนต์ถูกถอดออกไปแล้วติดตั้งชุดมอเตอร์ไฟฟ้าและอินเวอร์เตอร์ให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ 148 แรงม้า  (เท่าเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร) 

MG eZS

MG eZS

ตามข้อมูลที่ทางเอ็มจีเปิดเผย มันจะมีระยะทางต่อการชาร์จ  420 กิโลเมตร  ตามการทดสอบในโหมด   NEDC   Cycle (ใช้ความเร็ว 60 ก.ม./ช.ม. ตลอดการเดินทาง) แต่ในความจริงทางบริษัทเคลมตัวเลขที่ 335 กิโลเมตรต่อการชาร์จ  และตัวเลขดังกล่าวถือว่าเป็นรถยนต์ที่สามารถวิ่งได้ไกลใกล้เคียงกับรถยนต์ที่ใช้ในปัจจุบันหลายรุ่นเลยทีเดียว 

ทั้งนี้   MG   มีแผนในการนำรถรุ่นนี้เข้าไปขายในอินเดียด้วย แต่ใครจะรู้ประเทศทย อาจมีโอกาสต้อนรับอเนกประสงค์ไฟฟ้าคันนี้ ในฐานะตลาดใหญ่แบรนด์   MG 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่