1

MG Cyberster โรสเตอร์พลังไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายที่สาวกอีวีรอคอยที่อยากจะเป็นเจ้าของสักคันเพราะรุ่นนี้ตั้งใจทำตลาดทั่วโลกแม้กระทั่งเมืองไทย

จากภาพหลุดบนโลกออนไลน์ที่เผยไปตั้งแต่ต้นปีล่าสุด MG เผยภาพอย่างเป็นทางการสำหรับภายในสุดเร้าใจตั้งแต่การดีไซน์เมือเทียบกับภาพหลุดนั้นมีความใกล้เคียงกันทุกกระเบียดนิ้วตั้งแต่การดีไซน์แผงคอนโซลหน้าที่โค้งมนการจัดวางฟังก์ชันที่หยิบจับง่ายในสไตล์ “Digital Fiber” วางผังที่นั่งให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลางตั้งแต่แผงคอนโซลหน้ามีแผงจอแสดงดิจิทัลขนาดใหญ่ LCD เป็นทั้งมาตรวัดและจอสัมผัสในตัว

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสามก้านกลับมาใช้แบบท้ายตัดหรือทรง D Shape มีปุ่มโหมดการขับขี่ Super Sport สีแดงไว้ด้วย คอนโซลกลางประดับด้วยแผงควบคุมต่างๆรวมถึงคันเกียร์ปุ่ม Shift by Wire ถัดลงมาเป็นสวิตช์เปิด-ปิดหลังคารถและที่วางแก้วน้ำและเบาะนั่งสปอร์ตแบบ Zero-gravity Seat โดยรวมของภายในจะคล้ายกับรถมัสเซิลคาร์แดนมะกันอย่าง Chevrolet Corvette C7

ข้อมูลของโรสเตอร์ไฟฟ้าคันนี้ได้ MGB Roadster เป็นแรงบันดาลใจในการดีไซน์เด่นด้วยไฟหน้า LED แบบ Laser Belt กระจังหน้าเรียวยาวพร้อมตรา MG ในชุดกันชนหน้าทรงสปอร์ต ล้ออัลลอยลาย Hacker Blade คาดว่าจะเป็นขนาด 19 นิ้ว หรือ 20 นิ้ว ด้านท้ายแบบ Kammback ชุดไฟท้าย LED Red Wing ด้วยเส้นไฟที่เรียวเล็กดูชัดเจนสุดล้ำ ไฟเลี้ยวรูปทรงลูกศร สปอยเลอร์หลังที่ฝังตัวอยู่ในชิ้นเดียวกันลงตัวด้วยกันชนหลังเสริมลิ้นสปอยเลอร์หลังสีดำ และประตูรถออกแบบมาเปิดแบบปีกนกหรือ Scissor Doors

ขุมพลังเป็นแบบไฟฟ้าแบบมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ขับเคลื่อนสี่ล้อให้กำลังรวมมากสุด 544 แรงม้าจากมอเตอร์ไฟฟ้าหน้าให้กำลัง 204 แรงม้าและมอเตอร์ไฟฟ้าหลังให้กำลัง 340 แรงม้า สามารถวิ่งไกลสุด 800 กม./ชาร์จหนึ่งครั้ง ทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม.ในเวลาต่ำกว่า 3 วินาทีพร้อมความจุแบตเตอรี่ 77 kWh และยังมีรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว ให้กำลังมากสุด 314 แรงม้า จากความจุแบตเตอรี่ 64 kWh  โดยทั้งคู่ให้ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม.

พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะชั้นสูงด้วยระบบขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Driving) เทคโนโลยีการอัปเกรดแบบ Active-upgrading และ Smart Cockpit และเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 โดย MG Cyberster พร้อม MG4 EV XPOWER โชว์ตัวจริงที่งาน Goodwood Festival of Speed 2023 ในเดือนกรกฎาคมนี้ที่อังกฤษและเตรียมขายโซนยุโรปช่วงกลางปี 2024 ซี่งเป็นช่วงเดียวกันที่จะเปิดตัวในไทย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่